BÍ QUYẾT GIÚP TỦ LẠNH VẪN HOẠT ĐỘNG TỐT SAU 13 NĂM (P.2)

Tiếp theo phần 1, hôm nay Alaska xin gửi đến các bạn những bí quyết còn lại giúp tủ hoạt động tốt dù đã mua 13 năm. Chỉ cần bỏ chút công sức bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền bạc mua tủ lạnh mới cũng như tiền hao phí điện năng. 

4. Thay bộ lọc nước 6 tháng/lần: 

Bộ lọc nước là 1 bộ phận rất quan trọng. Bộ phận này tạo ra hơi lạnh làm lạnh thực phẩm nên nếu không được đảm bảo vệ sinh thì hơi lạnh có thể nhiễm vi khuẩn ảnh hưởng đến thức ăn. Nên thay định kỳ bộ lọc nước vào mỗi 6 tháng. Như vậy, hơi lạnh sẽ không bị rò rỉ và nước đá cũng luôn sạch sẽ. 

5. Giữ vệ sinh cho không gian tủ: 

Luôn lau dọn tủ mỗi ngày, tránh để thức ăn ôi thiu do lâu ngày không dùng hoặc để thực phẩm nặng mùi vào tủ mà không đậy kín. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi tủ bằng cách đặt vào một tách bã cà phê hoặc đặt vỏ cam, quýt quanh các ngăn. hư vậy, không những không gian tủ lạnh được giữ vệ sinh mà còn thơm mát, không có mùi khó chịu của thực phẩm đông lạnh. 

6. Làm sạch dây ngưng lạnh: 

Phía sau tủ là vị trí của cuộn dây ngưng lạnh. Bộ phận này có công dụng làm mát, giải phóng nhiệt cho thiết bị. Do đó, nếu chúng bị bám bụi bẩn, hiệu quả làm lạnh sẽ giảm đáng kể đồng thời gây hao phí điện năng. Bạn có thể dùng vải khô lau chùi bộ phận này hoặc dùng cọ nhỏ để vệ sinh chúng dễ dàng hơn.