BÍ QUYẾT LÀM MỀM THỊT LỢN

Thịt không mềm sau khi chế biến thành món ăn là một nỗi ám ảnh với phe nội trợ. Hôm nay, Alaska sẽ giúp bạn làm mềm thịt cho món ăn ngon xuất sắc. 

1. Trước khi nấu: 

Bạn có thể làm thịt mềm gay từ trước khi nấu bằng 3 cách: 

- Cách 1: Dùng vật nặng (như búa chuyên dụng, sống dao, thìa, nĩa..) để dần thịt nhằm giúp các sợi cơ thịt mềm đi, khi chế biến món ăn cũng sẽ nhanh chín hơn. 

- Cách 2: Dùng nước ướp. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi bước ướp thịt không chỉ là để thịt có hương vị ngon mà còn giúp các thớ thịt mềm, ngon hơn. Vì vậy, đừng quên ướp thịt nếu muốn có món thịt ngon lành trên bàn ăn nhé. 

- Cách 3: Dùng nước muối. Ngâm thịt (đặc biệt là thịt nạc, sườn) trong dung dịch nước pha với muối sẽ giúp thịt mềm, ẩm, thành phẩm sau khi nấu cũng ngon hơn. 

2. Trong khi nấu: 

Trong khi nấu, 1 số lưu ý sau đây sẽ giúp thịt mềm ngon vượt mong đợi: 

- Áp chảo thịt cho săn lại trước khi nướng thịt lợn. 

- Đun lửa riu riu khi om thịt. 

- Dùng nồi áp suất sẽ giúp thịt mềm hơn. 

- Không nên cắt thịt rồi đem đi luộc mà nên luộc cả khối thịt rồi mới cắt nhỏ. 

Nếu trước khi nấu và trong khi chế biến, bạn đều làm theo những mẹo trên thì chắc chắn món thịt lợn sẽ vô cùng ngon lành, vừa miệng.