CÁCH BẢO QUẢN THỊT LỢN KHI KHÔNG CÓ TỦ LẠNH

Thịt lợn là thức ăn được dùng thường xuyên nhất, hầu như có mặt trong mọi bữa ăn gia đình. Chính vì vậy, bảo quản thịt lợn khi không có tủ lạnh là mẹo mà chúng ta nên biết đề phòng những khi điện cúp đột ngột trong thời gian dài. Sau đây là 1 số cách bảo quản thịt lợn mà không cần tủ lạnh, tủ mát hay tủ đông

1. Sử dụng giấm: 

Giấm có tính axit cao, có thể giữ thịt tươi lâu và không thay đổi màu sắc. Để bảo quản thịt không bị hư hỏng bằng giấm, khi mua thịt về bạn hãy rửa thịt trực tiếp bằng giấm sau đó lấy khăn sạch nhúng qua giấm để gói thịt. Cách này vừa làm thịt mềm vừa để được lâu mà không cần tủ lạnh. 

2.Sử dụng mật ong: 

Mật ong vị ngọt chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, là 1 lựa chọn tốt để làm chất bảo quản thịt tươi. Để bảo quản thịt bằng mật ong, thịt sau khi mua về cần rửa sạch với nước, cắt nhỏ thành từng miếng rồi thoa 1 lớp mỏng mật lên từng miếng thịt. Treo thịt ở nơi sạch sẽ thoáng gió vừa giúp thịt ngọt vừa bảo quản thịt được lâu hơn. 

3. Sử dụng tiêu: 

Tiêu vị cay có thể thể giúp thịt không bị hủy hoại bởi vi khuẩn. Để bảo quản thịt bằng tiêu cần rửa sạch thịt với nước rồi để ráo. Sau đó cho thịt vào hộp, phủ hạt tiêu xay mịn lên khắp bề mặt thịt đặt nơi thoáng mát. Vì tiêu có vị cay nên nếu bạn không thích ăn cay thì đừng dùng cách này nhé! 

4. Sử dụng muối: 

Cách bảo quản thịt bằng muối cũng tương tự như bảo quản thịt bằng tiêu: rửa sạch thịt để ráo rồi dùng muối xát đều lên bề mặt thịt. Tuy nhiên, do muối mặn nên khi chế biến, bạn cần rửa lại nhiều lần đồng thời khi nêm nếm cũng cần chú ý hơn.