CÁCH TẨY VẾT CÀ PHÊ TRÊN QUẦN ÁO

Chúng ta thường có thói quen uống cà phê khi làm việc. Buổi sáng, trưa, chiều, bất cứ khi nào cần tỉnh táo mọi người đều chọ uống cà phê. Tuy nhiên, thói quen này đôi khi mang đến rất nhiều sự bất tiện nếu chẳng may bạn lỡ tay đánh đổ ly cà phê lên người. Hôm nay, Alaska sẽ đem đến 1 số mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay vết cà phê dính trên quần áo. 

1. Dùng Lòng Đỏ Trứng.

Hãy đánh tan lòng đỏ trứng trong 1 ít nước ấm sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên chỗ bẩn trên quần áo. Để yên vài phút rồi đem quần áo bị dính cà phê đi giặt như bình thường là được. Lòng đỏ trứng sẽ giúp bạn tẩy sạch vết cà phê hiệu quả. 

2. Dùng Chanh. 

Chanh là loại quả có tính tẩy cao. Do đó, bạn có thể tận dụng loại quả này để làm sạch quần áo. Cắt vài lát chanh chà lên vết đổ cà phê rồi đem đi giặt lại bằng bột giặt thông thường, vất cà phê sẽ phai nhanh chóng. 

3. Dùng Giấm và Nước Tẩy. 

Lấy nửa thìa nước tẩy quần áo hòa với 2 thìa giấm trong nước ấm rồi ngâm quần áo trong đó khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, lấy quần áo bị dinh1 cà phê ra giặt xả lại với bột giặt. Quần áo bị dính cà phê sẽ trắng đẹp như mới. Chú ý, chỉ dùng cách này cho đồ trắng, không áp dụng với quần áo có màu. 

Ở trên là 3 cách đơn giản và thông dụng nhất để giặt sạch vết cà phê bị dính trên quần áo. Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể an tâm uống cà phê mà không sợ vết bẩn dây ra áo làm phiền lòng mỗi khi giặt giũ nữa.