NHỮNG THỰC PHẨM PHÒNG BỆNH VÀ GIỮ ẤM MÙA MƯA BÃO (P.2)

Sau đây chúng ta sẽ cùng tiếp tục điểm qua 1 số loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe mùa mưa bão cuối năm. Đây đều là những thực phẩm thường ngày nên việc mua sắm và lưu trữ trong tủ lạnh là rất tiện lợi và cần thiết. 

5. Thịt đỏ. 

Có nhiều người do mong muốn giảm cân để có thân hình đẹp mà đã tự ý cắt giảm phần ăn, kiêng khem nhiều món trong đó có các loại thịt đỏ để giảm thiểu tối đa lượng calo mà cơ thể hấp thụ. Đây là 1 việc làm phản khoa học và hết sức nguy hiểm. Tùy theo tình trạng sức khỏe và thời điểm trong năm mà chúng ta cần có cách ăn kiêng thích hợp. Vào mùa lạnh, cơ thể cần nhiều năng lượng để sưởi ấm, giữ cơ thể không bị nhiễm lạnh. Nếu bạn cố tình cắt giảm đi khẩu phần mà đặc biệt là không ăn thịt thì hệ miễn dịch cơ thể sẽ trở nên suy yếu. Nên bổ sung các loại thịt đỏ khác nhau để bồi bổ khí huyết, tăng khả năng chống lạnh để cơ thể không dễ nhiễm bệnh. 

6. Gừng. 

Gừng tính nóng, vị cay, là một loại thực phẩm giữ ấm tuyệt vời. Khi bị cảm, chỉ 1 ly nước gừng ấm nóng cũng có thể giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Do đó, đừng quên mua sắm sẵn 1 lượng gừng tươi để ở nhà bạn nhé. Ngoài ra, 1 ly trà gừng vào buổi sáng sớm cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn rất nhiều đấy! 

Qua 2 bài viết về các loại thực phẩm phòng bệnh và giữ ấm mùa mưa bão, Alaska mong rằng quý khách hàng sẽ có một mùa đông thật khỏe mạnh và nhiều tinh thần để chuẩn bị đón năm mới.