CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO QUẠT HƠI NƯỚC

Vào hè, nhiệt độ tăng cao khiến trời oi bức khó chịu. Những lúc này, máy lạnh hay quạt hơi nước chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, quạt hơi nước đang ngày càng được ưa chuộng do giá thành thấp hơn máy lạnh, có thể di chuyển và có nhiều kích cỡ khác nhau, dùng được cho cả không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Bên cạnh nhu cầu sử dụng tăng cao, chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng mong muốn hiểu rõ cách dùng để sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Hôm nay, Alaska xin cung cấp 1 số lưu ý trong khi sử dụng giúp mọi người tiết kiệm điện năng cho quạt hơi nước.

– Tắt Thiết Bị Khi Không Sử Dụng:

Không riêng gì quạt hơi nước mà cả đối với những thiết bị điện khác, nếu chúng ta không có nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian dài thì nên tắt thiết bị. Trừ khi bạn chỉ bỏ đi và quay lại ngay sau đó, còn lại không nên để uạt hơi nước hoạt động nơi không người. Vài khách hàng cho rằng để quạt chạy khi không có ai sẽ giúp làm mát không gian, sẵn sàng cho chúng ta khi quay lại nhưng mọi người cần chú ý điều này chính là 1 trong những nguyên nhân khiến chỉ số điện tiêu thụ tăng lên vùn vụt.

– Tắt Quạt Hoặc Hẹn Giờ Tắt Cho Quạt Vào Ban Đêm:

Vào ban đêm, nhiệt độ sẽ ngày càng thấp, nhất là khi gần sáng, trời thường trở lạnh. Do đó, dù ban ngày trời có nóng cách mấy, chúng ta cũng không nên để quạt chạy cả đêm. Tốt nhất, hãy sử dụng tính năng hẹn giờ tắt cho quạt hơi nước để tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.

– Chọn Chế Độ Hoạt Động Phù Hợp:

Quạt hơi nước có các chế độ chạy khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta điều chỉnh mức độ gió cho phù hợp. Không nên lúc nào cũng để quạt hoạt động ở chế độ tối đa, bởi lẽ tốc độ càng nhanh, lượng tiêu thụ điện sẽ càng cao.

– Vệ Sinh Quạt Thường Xuyên:

Trời nóng và gió sẽ làm quạt dính rất nhiều bụi bẩn. Để đảm bảo quạt hoạt động tốt, không tốn nhiều điện thì chúng ta cần chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên. Khi quạt hơi nước được vệ sinh sạch sẽ, thiết bị sẽ hoạt động nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều điện năng.

Tin tức liên quan