Tiết Kiệm Điện Năng Tối Đa Cho Máy Lạnh

Thời tiết nóng bức vào những ngày hè làm nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng mạnh. Mặc dù thiết bị này có công dụng làm mát rất hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá nhiều, bạn sẽ phải hứng chịu hóa đơn tiền điện khổng lồ vào cuối tháng. Vậy nên sử dụng như thế nào để tiết kiệm được điện năng cho gia đình? 

1. Tắt Máy Lạnh Khi Đi Ngủ. 

Trừ những giấc ngủ trưa vào ngày hè nóng nực, bạn nên tắt máy lạnh trước khi đi ngủ vào ban đêm. Do khi đêm xuống, càng khuya, nhiệt độ ngoài trời càng hạ. Do đó, dù không có máy lạnh, bạn cũng sẽ không quá nóng. Hơn nữa, lúc ngủ, cơ thể bạn chỉ đòi hỏi một lượng nhiệt độ vừa đủ nên bạn không cần phải bật máy lạnh để giảm nhiệt độ phòng. Khi tắt máy lạnh vào ban đêm, bạn sẽ tiết kiệm được đến 8h hoạt động cho thiết bị này. 


Nên tắt máy lạnh khi đi ngủ

 2. Sử Dụng Thiết Bị Thay Thế. 

Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá cao và bạn không cảm thấy quá nóng, hãy dùng thiết bị khác để thay thế cho máy lạnh. Quạt máy, quạt phun sương hay quạt hơi nước cũng đều có thể giải nhiệt không gian nhà thay thế cho thiết bị này. Không nên lúc nào cũng sử dụng máy lạnh để làm mát, dần dà sẽ đâm ra lạm dụng sản phẩm này, vừa tiêu tốn nhiều điện năng lại không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

>  >  >  Xem thêm tủ đông, tủ mát.


Sử dụng thiết bị thay thế khi có thể

3. Chú Ý Đến Điều Kiện Ánh Sáng.

Khi lắp đặt máy lạnh, nên chọn những vị trí mát mẻ, tránh những nơi mà ánh sáng Mặt Trời có thể chiếu trực tiếp. Ngoài ra, trong lúc bật máy lạnh, bạn có thể tắt đèn để giúp nhiệt độ phòng giảm xuống nhanh hơn. Việc đóng mở cửa sổ tùy theo sự thay đổi của ánh Mặt Trời cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động làm lạnh của thiết bị này. 


Nên đóng hoặc mở cửa sổ tùy theo hướng nắng Mặt Trời

 4. Không Điều Chỉnh Nhiệt Độ Quá Thấp. 

Khi bật máy lạnh, nhiều khách hàng do muốn làm lạnh không gian nhanh nên đã điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Trên thực tế, việc này không hề giúp căn phòng được làm lạnh nhanh hơn mà chỉ làm máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Khi vừa khởi động, việc điều chỉnh nhiệt độ ở 25 độ C hay 16 độ C không khác nhau là mấy. Ngược lại, nếu chọn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 16 độ C, máy phải làm việc hết công suất cho đến khi nhiệt độ phòng đạt được mức này. Chính vì vậy mà thời gian làm lạnh không giảm, ngược lại điện năng tiêu thụ lại tăng. 

Tin tức liên quan