Tủ đông đã trở thành thiết bị không thể thiếu, từ hộ gia đình, cửa hàng tạp hóa, đến siêu thị. Hiểu được nhu cầu này, thị trường đã xuất hiện nhiều thương hiệu khác nhau và chạy đua cạnh tranh để giành thị phần. Thương hiệu Alaska cũng nằm trong cuộc đua ấy, luôn đứng ở hàng đầu bởi đơn giản chất lượng sản phẩm đã được chứng minh qua hơn 20 năm. Alaska sản xuất nhiều dòng tủ đông với đa dạng dung tích khác nhau. Với gia đình từ 3-4 người, cửa hàng nhỏ, tủ đông 300 lít là một sự lựa chọn tối ưu cho mọi nhu cầu bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 sản phẩm tủ đông đã chiếm nhiều tình cảm của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.
Đầu tiên là tủ đông BD-300 với công suất 120W với giá dao động theo từng đại lý, rơi vào khoảng 6,500,000 VNĐ. Tủ được trang bị các tiện ích đi kèm như giỏ đựng thực phẩm, nút vặn điều chỉnh nhiệt độ, bánh xe chịu lực, … Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng phân loại thực phẩm cũng như sắp xếp để tủ được hoạt động tối đa công suất, đồng thời dễ dàng di chuyển đến không gian thích hợp bất cứ khi nào có thể. Tủ sử dụng loại gas R600a tiết kiệm điện đến 40% và thân thiện cho môi trường. Ngoài ra, dưới tủ còn có một lỗ để thoát nước giúp việc vệ sinh tủ trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.
Công suất 120W
Lòng tủ coil nhôm
Tủ có khóa an toàn
Tủ được trang bị 4 bánh xe
Sử dụng gas R600A, tiết kiệm 40% điện năng
Tủ đông có thời gian bảo hành 2 năm
GIÁ CHÍNH HÃNG
MIỀN BẮC | 6.500.000 VNĐ |
MIỀN TRUNG | 6.500.000 VNĐ |
MIỀN NAM | 6.330.000 VNĐ |
Một dòng tủ đông tương tự khác cũng với thể tích 300 lít, Alaska BD-300C. Tủ sở hữu dàn lạnh bằng ống đồng, giúp làm lạnh nhanh và sâu. Lòng tủ bằng coil nhôm, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thành tủ dày để cách nhiệt hoàn hảo so với môi trường bên ngoài. Tủ sử dụng nguồn điện 220V/50Hz, do đó, nên đặt tủ ở những nơi có nguồn điện ổn định hoặc trang bị thêm ổn áp để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nên đặt tủ ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời để bảo vệ tủ đồng thời tiết kiệm điện hơn bạn nhé.
MSP: BD-300C
Công suất 120W
Dàn lạnh ống đồng
Lòng tủ coil nhôm
Tủ có khóa an toàn
Tủ được trang bị 4 bánh xe
Sử dụng gas R600A, tiết kiệm 40% điện năng
Tủ đông có thời gian bảo hành 2 năm
GIÁ CHÍNH HÃNG
MIỀN BẮC | 7.070.000 VNĐ |
MIỀN TRUNG | 7.080.000 VNĐ |
MIỀN NAM | 6.900.000 VNĐ |
Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi sử dụng tủ đông. Hi vọng bạn sẽ có những kiến thức mở cũng như giúp tủ nhà mình sử dụng một cách hiệu quả nhất.
1. Đặt nhiệt độ quá cao
Không độ (hoặc thậm chí thấp hơn) là nhiệt độ tốt nhất để lưu trữ thực phẩm đông lạnh lâu dài, vì vậy hãy đặt tủ đông của bạn ở mức nhiệt thấp nhất có thể. Nếu bạn muốn hộp kem được làm đông mềm thay vì cứng và khó múc, hãy cất gần cửa tủ nơi nhiệt độ thường rơi vào mức cao nhất.
2. Để tủ đông trở nên trống
Một tủ đông càng đầy thì khả năng giữ lạnh sẽ tốt hơn. Khi bạn mở cửa tủ, thực phẩm đã đông lạnh sẽ giúp tủ giữ nhiệt độ ổn định và thiết bị sẽ không phải làm việc hết sức làm lạnh lại tủ như ban đầu. Tuy nhiên, đừng che kín phần thổi nhiệt của tủ nhé.
3. Việc gói thức ăn không được chú trọng
Cho dù bạn sử dụng túi cấp đông có khóa kéo, giấy nhôm hoặc túi nilon, hãy đảm bảo loại bỏ hết không khí bên trong túi để thực phẩm được bao bọc kỹ lưỡng. Nếu bạn cấp đông trong các thùng chứa, hãy đổ thức ăn ở mức gần đầy, tránh thức ăn bị chảy ra tủ, nhưng cũng đừng sử dụng hộp quá lớn cho một lượng ít thực phẩm, vì điều này chỉ làm tốn diện tích tủ và làm đông chậm hơn mà thôi.
4. Thực phẩm đông lạnh quá lâu
Ngay cả thực phẩm được đông lạnh trong điều kiện tốt đi chăng nữa, cũng sẽ bị giảm mùi vị, kết cấu, vì vậy hãy viết ngày lạnh đông trên túi và hộp đựng. Nếu cần thiết, hãy ghi ra danh sách thực phẩm mà bạn đang bảo quản, tránh trường hợp thực phẩm cũ bị vùi lấp bên dưới.
5. Đông lạnh thực phẩm với kích thước lớn
Thực phẩm nếu để đông lạnh với kích thước lớn sẽ làm việc rã đông trở nên khó khăn hơn nếu bạn chỉ muốn sử dụng một phần nhỏ. Còn nếu rã đông toàn bộ sau đó cất lại thì sao? Việc làm này sẽ làm hỏng đi kết cấu của thức ăn, cũng như ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy thử đặt riêng các thực phẩm trên một khay, để chúng đông lại và cho vào hộp, lúc này, các thực phẩm đã được tách rời nhau và dễ dàng lấy ra hơn.
6. Rã đông ở nhiệt độ phòng
Nếu bạn làm tan thịt, gia cầm và hải sản trên mặt bàn, vi khuẩn có thể phát triển trên bề mặt trước khi chúng được rã đông hoàn toàn. Thay vào đó, hãy cho thực phẩm vào trong tủ lạnh để rã đông chậm hoặc lò vi sóng để rã đông nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi rã đông bằng lò sẽ không tránh khỏi lớp bên ngoài bị chín một phần vì nhiệt độ cao.
7. Mở tủ đông khi mất điện
Khi mất điện, hãy đóng tủ đông để giữ thực phẩm đông lạnh càng lâu càng tốt. Nếu tủ đông không mở, những thực phẩm còn lại trong tủ sẽ giúp tủ có được nhiệt độ không quá thấp. Trong trường hợp mất điện thời gian dài, những thực phẩm đã rã đông nên được ăn ngay.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình 1 tủ đông ưng ý và sử dụng nó thật hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại!