Tủ lạnh dùng để chứa nhiều loại thực phẩm, bao gồm thức ăn đã chín và đồ tươi sống. Chính vì vậy, thiết bị này rất dễ bị ám mùi thức ăn, đặc biệt là khi bị đóng tuyết hoặc dính bẩn dầu mỡ thì càng có mùi khó chịu. Để giải quyết tình trạng này một cách nahnh chóng, chúng ta có thể dùng giấm để vệ sinh tủ lạnh chỉ bằng 5 bước đơn giản:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện tủ, sau đó lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài. Những thực phẩm đã lấy ra thì phân loại ro4 ràng còn sử dụng được hay không, hạn dùng dài hay ngắn, thức ăn còn mới hay đã cũ. Với những loại thực phẩm dễ hư ở nhiệt độ thường, ban nên cất tạm vào thúng nước đá.
Sau 1 thời gian, tủ lạnh sẽ rất bẩn và ám mùi khó chịu
Bước 2:
Tháo hết các ngăn kệ tủ ra và đem ngâm với một ít xà phòng. Tuy nhiên, không nên dùng loại xà phòng có tính tẩy quá mạnh. Sau đó, bạn hãy dùng khăn khô lau qua vách tủ, lòng tủ 1 lần. Không dùng nước nóng để lau tủ vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm hỏng các bộ phận bên trong.
Bước 3:
Cho giấm vào bình xịt sau đó dùng bịt xịt này xịt vào khắp nơi trong tủ lạnh. Nên xịt đều các ngăn, thành vách, góc tủ và cả bên ngoài tủ đồng thời dùng khăn lau kỹ các chỗ được xịt giấm. Như vậy, các vết bẩn sẽ mau chóng được tẩy sạch. Để tủ khô tự nhiên và không cần lau lại với nước sạch.
Bước 4:
Rửa và lau khô các ngăn, kệ đã tháo sau đó lắp vào tủ đã khô. Cắm điện để tủ lạnh chạy trống khoảng 30p rồi lấy thực phẩm cho lại vào tủ. Nên dùng khăn lau sạch các thực phẩm đóng hộp trước khi cho lại vào tủ lạnh. Không để thực phẩm ướt vào bên trong tủ.
Bước 5:
Dùng bình giấm xịt kĩ vào tay nắm tủ, đây là bộ phận chúng ta thường xuyên tiếp xúc nên có thẩ chứa nhiều mẩm bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên xịt giấm và lau khô toàn diện bên ngoài tủ lạnh.