3 điều cần lưu ý khi mua máy nước lọc nóng lạnh

Cuộc sống công nghiệp ngày càng bận rộn nên nhiều gia đình muốn trang bị máy nước lọc nóng lạnh. Tuy nhiên vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra liệu sử dụng loại máy này có tốt không hay dùng riêng 2 loại máy lọc nước và máy làm nóng lạnh,…? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất.


1. Máy nước lọc nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước nóng lạnh là gì


Đúng như tên gọi, máy nước lọc nóng lạnh là loại máy kiêm 3 chức năng: lọc sạch nguồn nước, làm nóng nước và làm lạnh (hoặc mát) nguồn nước để dùng trực tiếp.


Xét về tính năng thì loại máy này khác với máy lọc nước tinh khiết ở chỗ kiêm thêm việc làm thay đổi nhiệt độ nước. Máy lọc nóng lạnh cũng khác cây làm nóng lạnh nước uống là có thêm chức năng làm sạch nguồn nước.


Như vậy có thể hiểu đơn giản Máy lọc nước nóng lạnh là loại máy đa năng, 3 trong 1. Tất nhiên xét về cấu tạo, quy trình hoạt động thì cũng sẽ khác biệt với các loại máy ít chức năng.


2. Mua máy lọc nước uống nóng lạnh cần chú ý điều gì?

Mua máy lọc nước nóng lạnh


Do ưu điểm tiện lợi khi sử dụng nên máy lọc kiêm chức năng làm nóng lạnh trực tiếp ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ một số đặc điểm và sự phù hợp.

Cần tìm hiểu nguồn nước đầu vào: 


Khác với cây lọc nóng lạnh chỉ cần chỉ dụng bình nước tinh khiết đặt vào máy là có thể bật công tắc và sử dụng. Trong khi đó máy lọc kiêm chức năng làm nóng lạnh trực tiếp phải khảo sát kỹ vị trí nguồn nước đầu vào.


Máy sử dụng nguồn nước đấu trực tiếp với đường nước sinh hoạt gia đình. Theo đó, nước sinh hoạt sẽ đi qua các lõi lọc giống như máy lọc nước thông thường. Sau khi lọc sạch các bụi bẩn, kim loại nặng,… thêm khoáng chất sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết. Nước lại tiếp tục được làm nóng – lạnh theo nhu cầu sử dụng.


Chính vì thế nếu bạn dự định đặt máy lọc nước nóng lạnh uống trực tiếp thì phải tính toán kỹ vị trí đặt máy sao cho hợp lý để vừa tiện đấu với nguồn nước, vừa tiện cho sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm: TỦ MÁT ALASKA INVERTER CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG

Cần tính toán vị trí đặt:


Bạn sẽ khó lòng đặt loại máy nước lọc nóng lạnh này ở trong văn phòng, phòng làm việc hoặc phòng khách trừ khi phải chạy đường ống nước dài. Điều này có thể phải chạy làm mất mỹ quan hoặc gây vướng víu. 


Thông thường loại máy này nên được đặt ở vị trí gần nguồn cấp nước sinh hoạt, có thể là bếp hoặc khu vực gần bếp như phòng ăn sẽ tiện lợi hơn. 

Tìm hiểu kỹ giá cả:


Do máy kiêm nhiều chức năng nên giá thành của nó thường cao hơn hẳn so với loại cây lọc nóng lạnh thông thường. 


Mức giá trung bình của loại máy vừa lọc vừa làm nóng lạnh thường ở mức trên 7-10 triệu đồng, có loại còn cao hơn nhiều, tùy vào các tiện ích đi kèm hoặc chất liệu hoặc thương hiệu,… Trong khi đó giá của cây lọc nước chỉ dao động khoảng vài triệu đồng.


Chính vì vậy nếu bạn thực sự không chắc chắn về nguồn kinh phí bỏ ra thì nên cân nhắc chọn mua loại máy phù hợp với mức giá mềm hơn.


Tin tức liên quan