Sử dụng máy sấy quần áo có an toàn không?

Máy sấy khô quần áo hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình, nhất là ở thành thị. Tuy nhiên cũng có không ít người còn thắc mắc liệu máy sấy quần áo có an toàn không? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời hữu ích nhất.

1. Máy sấy quần áo có an toàn không?

Trên thực tế, tất cả các loại máy sấy quần áo đều được nghiên cứu kỹ về tính an toàn trong quá trình hoạt động. Và đối với trường hợp quá nhiệt, các máy sấy khô quần áo đề có tính năng phát hiện quá nhiệt, có nghĩa là máy sẽ tắt khi nhiệt độ quá nóng.

Tất nhiên, để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất. Và một số thông tin sau sẽ hữu ích đối với.

1.Làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của bạn.

2.Cắm máy sấy trực tiếp vào ổ điện. Không cắm vào bộ chuyển đổi, dây nối dài.

3.Nếu lắp máy sấy trên tường, cần đảm bảo máy được gắn chặt vào tường theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất nên được hỗ trợ lắp đặt từ nhân viên chuyên nghiệp nếu đó không phải là chuyên môn của bạn.

4.Trẻ em rất thích khám phá các thiết bị trong nhà và chúng có thể dễ dàng trèo vào bên trong máy sấy quần áo. Do đó, nếu có con nhỏ, nên tránh mua các kiểu máy tự động khởi động khi cửa đóng.

5.Tạo sự thông gió tốt xung quanh máy sấy

6.Không sấy quần áo khi lẫn các vật liệu dễ cháy rơi vãi quần áo chẳng hạn như dầu. Hãy giặt sạch chúng trước khi sấy khô.

7.Chỉ sấy quần áo, khăn tắm và đồ vải.

8.Không sấy các loại quần áo có dính hoặc đính các chi tiết cao su hoặc xốp.

9.Không để các vật dụng, vật liệu dễ cháy gần máy sấy.

10.Vệ sinh bộ lọc xơ vải sau mỗi lần giặt (điều này giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng đồng thời giảm khả năng gây hại quần áo).

11.Tránh sử dụng chất làm mềm vải khi sấy quần áo.

12.Không bật máy sấy khi bạn không ở nhà.

>>> 4 lý do để bạn mua ngay chiếc tủ ủ rượu vang hảo hạng

2. Cách để tăng hiệu suất và tuổi thọ của máy sấy quần áo

Cách để tăng hiệu suất và tuổi thọ của máy sấy quần áo

Cũng như bất kỳ thiết bị điện gia dụng nào, máy sấy khô quần áo cũng cần được ‘chăm sóc’. Điều này giúp tăng hiệu suất và tăng tuổi thọ của máy sấy, đồng thời cũng là cách để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tránh hỏa hoạn, hư hỏng,…

Dưới đây là cách đơn giản ‘chăm sóc’ máy sấy khô quần áo để có thể sử dụng an toàn trong nhiều năm.

-Sau mỗi lần sử dụng

+Làm sạch bộ lọc xơ vải. Cần thiết phải nhấn mạnh điều này một lần nữa. Nếu bộ lọc xơ vải bị tắc không chỉ làm giảm hiệu quả của máy sấy mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến cháy máy sấy.

+Đổ bỏ nước ở bình chứa nước (với kiểu máy ngưng tụ và máy bơm nhiệt)

-Hàng tháng

Làm sạch bề mặt bên ngoài máy sấy bằng khăn ẩm mềm

-Hàng năm

Hút sạch xơ vải ra khỏi cửa hút khí, lỗ thông hơi và các kẽ hở. Chú ý thời hạn bảo hành, bảo trì.

Cách tốt nhất để sử dụng máy sấy quần áo được an toàn là lựa chọn sản phẩm máy sấy có chất lượng tốt, công nghệ hiện đại và có chế độ bảo hành tốt. Một trong số các thương hiệu máy giặt được ưa chuộng hiện nay về chính là máy giặt Alaska. Máy không chỉ có tính năng chống nhăn mà còn đảm bảo sấy khô nhanh, an toàn và rất hiệu quả.

Tin tức liên quan