Máy nước uống nóng lạnh có hao điện không?

Máy nước uống nóng lạnh hiện ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi trong sử dụng. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc dùng máy nước uống nóng lạnh có hao điện không? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến mức tiêu thụ điện năng của máy nước uống nóng lạnh và giúp bạn có thể chọn mua được sản phẩm tốt và tiết kiệm điện nhất.

Các sản phẩm Alaska đều tiết kiệm điện

1. Ưu điểm của máy nước uống nóng lạnh

Máy nước uống nóng lạnh là thiết bị tích hợp khả năng làm nóng và làm lạnh nước uống mà không cần phải đun sôi nước hay làm lạnh nước bằng cách cho vào tủ lạnh, cho thêm đá,… như trước đây.

Chính vì vậy máy rất tiện lợi, chỉ cần gạt vòi nước hoặc ấn giữ vòi là có thể có ngay nguồn nước nóng/lạnh như mong muốn. Bằng cách đó, loại máy này vừa tiết kiệm thời gian, công sức quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại, hạn chế tối đa được các sự cố như bỏng nước, giật điện khi đun nước,… rất an toàn. Không chỉ có vậy, nhiều sản phẩm có thiết kế sang trọng còn trở thành vật dụng nội thất đẳng cấp giúp làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Giá máy nước uống nóng lạnh bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

2. Máy nước uống nóng lạnh có hao điện không?

Việc tiêu hao điện năng của máy lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

-Công nghệ làm lạnh:

Mặc dù rất tiện lợi khi sử dụng nhưng với nhiều gia đình, việc tính toán điện năng tiêu thụ là điều rất quan trọng. Tuy nhiên trước khi tính đến điện năng tiêu thụ, bạn cũng cần biết loại một chút về cấu tạo của máy liên quan đến vấn đề điện năng.

Hiện nay, máy lọc nước nóng lạnh sử dụng một trong hai loại công nghệ làm nóng lạnh nước uống đó là chip điện tử và block.

Loại máy sử dụng chip điện tử thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên nhiệt độ lạnh chỉ đạt khoảng 10 độ C và nhiệt độ nóng tối đa là khoảng 80 độ C. Loại này cũng gây tốn điện năng hơn so với máy sử dụng công nghệ block.

– Cách sử dụng máy:

Để máy hoạt động hiệu quả cũng như an toàn và tiết kiệm điện, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, không nên thường xuyên ngắt điện ở máy.

– Phụ thuộc vào tính năng đi kèm:

Máy lọc nước nóng lạnh gián tiếp sẽ tiết kiệm hơn loại máy nước uống nóng lạnh trực tiếp do không phải cung cấp điện cho quá trình lọc nước. Tuy nhiên nếu không đảm bảo nguồn nước vệ sinh để làm nóng/lạnh thì bạn vẫn nên tính toán trang bị loại máy có tích hợp tính năng lọc nước để đảm bảo sức khỏe.

– Công suất của máy:

Các loại máy nước nóng lạnh được thiết kế với các công suất khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Với hộ gia đình đông người chọn lựa công suất lớn hơn, đồng nghĩa lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Do đó nếu để tiết kiệm điện bạn nên chọn loại có công suất phù hợp.

Các loại máy dành cho hộ gia đình hiện nay rất được ưa chuộng vì vừa nhỏ gọn, sang trọng và ít hao điện. Ví dụ như máy nước uống nóng lạnh R-28 Alaska, công suất làm nóng 420W và công suất làm lạnh 85W được xem là rất tiết kiệm điện.

Ngoài ra, các máy nóng uống lạnh hiện nay đều hoạt động với với nguồn điện cơ bản 250V/50Hz. Cho dù với công suất khác nhau, mức tiêu hao điện năng khác nhau nhưng vẫn tiết kiệm hơn so với việc sử dụng bình đun nước và tủ lạnh.

Như vậy sau khi tìm hiểu bạn đã có đáp án cho câu hỏi máy nước uống nóng lạnh có hao điện không. Trên thực tế cùng với những tiện lợi và tính an toàn cho quá trình sử dụng, có thể thấy rằng máy nước uống nóng lạnh tương đối tiết kiệm điện và rất đáng được cân nhắc để thay tế cách làm nóng/lạnh nước truyền thống.

Tin tức liên quan