Mua máy lạnh tiết kiệm điện cần chú ý điều gì? Điều cần biết khi mua máy lạnh tiết kiệm điện

 

Bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện nhưng còn băn khoăn không biết cụ thể là máy như thế nào, nên mua máy mới hay cũ hoặc mua của hãng nào tốt nhất,… Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời để bạn đưa ra quyết định phù hợp.

1. Máy lạnh tiết kiệm có gì khác biệt hơn so với các dòng máy thông thường

 

Máy điều hòa không khí tiết kiệm điện hiểu đơn giản là khi sử dụng ở cùng một công suất máy thì máy tiết kiệm điện sẽ tiêu hao năng lượng ít hơn so với các máy lạnh khác. Có được khả năng đó là do máy lạnh đã được trang bị một số công nghệ, tính năng cũng như thiết kế ưu việt như: công nghệ Inverter, chế độ ECO tiết kiệm điện, hiệu suất ống dẫn cao,…

Máy lạnh tiết kiệm có gì khác biệt hơn

-Cụ thể hơn, với công nghệ inverter theo nghiên cứu sẽ cho hiệu quả tiết kiệm điện lên đến 60% so với máy không sử dụng công nghệ này. Tất nhiên trong điều kiện thử nghiệm thông thường.

 

Bởi lẽ khả năng tiết kiệm điện còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ môi trường, nhiệt độ phòng, lượng người trong phòng, vật liệu xây dựng có giữ nhiệt tốt hay không và vị trí lắp đặt điều hòa,…

 

-Chế độ ECO cũng cho tỉ lệ tiết kiệm đáng kể mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng điều hòa.

 

-Trong khi đó hiệu suất ống dẫn nhiệt cao nhờ việc tăng số lượng rãnh bên trong ống (giống như ở máy lạnh Alaska) giúp tăng hiệu suất truyền nhiệt hơn 7%, từ đó cũng giúp tiết kiệm điện hơn.

 

2.Nên mua máy điều hòa tiết kiệm điện cũ hay mới?

 

Sự thực thì dù bạn mua loại máy nào cũng nên ưu tiên mua máy mới nếu có đủ điều kiện về kinh tế. Bởi lẽ máy mới luôn cập nhật tính năng hiện đại, có tuổi thọ cao, chế độ bảo hành dài hạn.

 

Còn máy cũ mua lại có thể còn hoặc hết hạn bảo hành, đó là còn chưa kể máy đã qua thay thế hoặc sửa chữa thiết bị rất dễ hư hỏng trở lại. Chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém.

 

Đa phần, các loại điều hòa tiết kiệm điện loại mới đều có giá cao hơn các loại động cơ cũ khoảng 30% – 50%, bù lại tuổi thọ sử dụng cao hơn và mức độ tiêu hao điện năng mỗi tháng cũng giảm đáng kể.

Đọc thêm: Máy lạnh Alaska là của nước nào sản xuất?

3.Nên mua máy lạnh tiết kiệm điện của hãng nào tốt nhất?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng như máy lạnh Samsung, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Mitsubishi, máy lạnh LG, máy lạnh Toshiba, máy lạnh Alaska,… với mẫu mã đa dạng, tính năng liên tục được cải tiến và giá thành có khác biệt. Do đó việc lựa chọn máy của hãng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nên mua máy lạnh tiết kiệm điện của hãng nào

-Cân đối tài chính: Nếu ít tiền, bạn nên tìm loại máy có trang bị công nghệ tiết kiệm điện với giá cả hợp lý nhất trong dòng cùng công suất của các hãng.

 

-Chú ý các tính năng, ưu điểm khác: Ngoài vấn đề tiết kiệm điện bạn cũng cần chú ý các tính năng an toàn cho sức khỏe khác như lọc không khí, độ bền, chế độ bảo hành, bảo trì,… khi mua máy điều hòa.

 

-Thương hiệu không hẳn là tất cả: Thực tế không phải bất kỳ tên tuổi lớn nào về máy lạnh cũng đồng nghĩa dòng máy ưu việt. Đôi khi chính thương hiệu làm nên mức giá cao hơn và điều này cũng dễ thấy ở bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

 

-Chú ý địa chỉ bán: Nếu bạn đã chọn được thương hiệu máy để mua mua máy lạnh tiết kiệm điện, bạn cũng cần chú ý đến địa chỉ bán. Bởi lẽ tùy vào đại lý lớn – nhỏ, có uy tín lâu năm hay không mà mức giá sẽ chênh lệch nhau.

 

-Chế độ bảo hành: Không phải thương hiệu nào cũng có trung tâm bảo hành ở khắp tất cả tỉnh thành trên toàn quốc. Sẽ rất khó khăn, nếu trường hợp máy lạnh hỏng và bạn phải đợi khá lâu để được chăm sóc. Thế mạnh của Alaska là có trạm bảo hành phủ rộng trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng kết nối tổng đài và được giải quyết ngay lập tức.

 

Tin tức liên quan