Các gợi ý để lựa chọn máy sấy quần áo nào tốt và phù hợp nhất với gia đình bạn

Những ngày ẩm ướt, mưa dầm với độ ẩm không khí cao khiến cho việc phơi khô quần áo trở nên vô cùng khó khăn. Đối với không ít gia đình, máy sấy quần áo là vật dụng cần thiết. Tuy nhiên chọn mua máy sấy quần áo nào tốt là điều rất nhiều người còn băn khoăn. Bài viết sau có thể giúp bạn tìm được một loại máy sấy phù hợp.

máy sấy quần áo alsaka

1. Các yếu tố cần tính đến khi chọn máy sấy quần áo

Hầu hết các máy sấy quần áo đều có cơ chế hoạt động bằng là thổi không khí nóng qua quần áo để loại bỏ hơi ẩm. Tuy nhiên có một số loại máy sấy khác nhau ở công nghệ, tính năng.

Chính vì vậy, để lựa chọn loại máy sấy quần áo nào tốt hay quyết định máy nào phù hợp nhất với bạn, cần phải xem xét một số vấn đề sau:

-Tần suất sử dụng máy sấy quần áo

-Loại đồ nào bạn thường xuyên làm khô với máy sấy

-Không gian lắp đặt máy sấy, khả năng thông gió khi lắp

-Chi phí ban đầu để mua máy

-Tác động đến chi phí điện năng hàng tháng

-Tác động đến môi trường sống

2. Các loại máy sấy phổ biến hiện nay

Các loại máy sấy phổ biến hiện nay

Xét về mặt công nghệ, bạn có sự đa dạng để lựa chọn các loại máy sấy quần áo khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn loại máy sấy quần áo nào tốt còn nên căn cứ vào điều kiện thực tế của gia đình sao cho phù hợp. Công nghệ phức tạp chưa hẳn đã là phù hợp và nó vẫn có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Theo đó, hiện nay trên thị trường có một số loại máy sấy với sự khác nhau về công nghệ như:

-Máy sấy ngưng tụ:

Về cơ bản có thể hiểu công nghệ sấy ngưng tụ giúp hơi nước ngưng tụ lại vào khay chứa trong máy giặt chứ không thoát ra ngoài như máy thông hơi. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên đổ nước ở khay chứa.

Máy sấy ngưng tụ thường có công suất lớn hơn và hoạt động êm hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn máy sấy thông hơi. Thời gian làm khô quần áo cũng lâu hơn. Do cấu tạo khá phức tạp nên máy nặng hơn loại máy sấy thông hơi và không thể treo thường nhưng bạn có thể đặt lên trên máy giặt loại cửa trước.

– Máy sấy bơm nhiệt:

Máy sấy này sử dụng máy nén, thay vì điện trở, để tạo ra nhiệt năng sấy. Loại máy này có thể tái sử dụng năng lượng nhiệt nên khí nóng không thoát ra ngoài, không gây ẩm ướt môi trường, đồng thời tiết kiệm điện năng trong sử dụng.

Loại máy này có giá thành khá cao, gần gấp đôi loại máy sấy thông hơi. Máy khá nặng và không thể treo lên tường. Máy có thiết kế rất phức tạp nên nếu xảy ra sự cố thì chi phí sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều.

– Máy sấy thông hơi:

Máy sấy quần áo có lỗ thông hơi còn gọi là công nghệ sấy thông hơi. Ưu điểm của loại máy này là giá thành phải chăng nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Quần áo sấy khô rất nhanh nhất so với các loại máy sấy khác.

Máy rất nhẹ, có thể lắp đặt tiện lợi mọi nơi kể cả treo tường hay đặt lên máy giặt cửa trước đều được. Loại máy sấy này hầu như không cần bảo trì tuy nhiên nếu gặp sự cố cũng dễ sửa chữa, thay thế vì cấu tạo máy đơn giản.

Tuy nhiên loại mày này chỉ thích hợp cho các ngôi nhà có hệ thống thông gió tốt nếu không không gian sẽ có cảm giác ẩm do hơi từ máy giặt thoát ra.

Đọc thêm: Sử dụng máy sấy quần áo có an toàn không?

Ngoài các công nghệ máy sấy phổ biến nói trên, nhiều loại máy sấy còn được trang bị các tính năng rất tiện lợi cho quá trình sử dụng. Ví dụ như Máy sấy quần áo S-90 của Alaska với thiết lập hệ thống chương trình làm khô phong phú với  15 lựa chọn kiểu sấy từ khô đến làm mát sợi vải, hay công nghệ đảo chiều giúp sấy khô quần áo đều hơn và giảm nhăn vải,…

Trên đây làm một số gợi ý để lựa chọn máy sấy quần áo nào tốt và phù hợp nhất với gia đình bạn. Ngoài những gợi ý trên, điều cần lưu ý là lựa chọn máy sấy của các thương hiệu có uy tín, mua tại các đại lý chính hãng và chọn sản phẩm máy sấy quần áo có chế độ bảo hành tốt.

Tin tức liên quan