4 lý do để bạn mua ngay chiếc tủ ủ rượu vang hảo hạng

Đối với người sành thưởng thức rượu hoặc thích sưu tầm rượu thì việc sở hữu một chiếc tủ ủ rượu vang là điều luôn được khuyến khích. Tuy nhiên cũng có không ít người thắc mắc, sự thật thì có cần thiết sắm riêng một tủ rượu chuyên dụng hay sử dụng tủ mát, tủ lạnh cũng được? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1.Rượu muốn ngon cần được bảo quản đúng nhiệt độ

tu rượu

Có thể bạn từng nghe rượu vang sẽ ngon hơn nếu được ướp lạnh. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Rượu vang trắng nếu quá lạnh sẽ có thể có vị quá chua. Trong khi đó, rượu vang đỏ nếu quá ấm có thể không còn vị trái cây và kém hấp dẫn. 

Bởi lẽ mỗi loại rượu sẽ có một nhiệt độ bảo quản phù hợp. Ví dụ như với rượu vang đỏ, tốt nhất nên bảo quản ở mức nhiệt từ 15 – 18 độ C (59 – 64 độ F). Với rượu vang trắng là 9 – 14 độ C (48 – 57 độ F) còn rượu Sâm – banh là 7 – 8 độ C (45 – 46 độ F).

 

Đó chính là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên những người yêu thích sưu tầm rượu nếu không thể có hầm rượu riêng thì nên bảo quản rượu trong loại tủ chuyên dụng, đó chính là tủ ủ rượu vang hay tủ ướp rượu vang.

2. Có thể dùng tủ lạnh thay cho tủ ủ rượu vang?

 

Có thể sử dụng tủ lạnh bảo quản rượu không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người và thực tế cũng có nhiều gia đình đã bảo quản rượu trong tủ lạnh. Tuy nhiên câu trả lời là: không nên.

 

Trước hết, bạn cần biết rằng tủ rượu chuyên dụng được đặt ở dải nhiệt độ cao hơn tủ lạnh. Lý do vì rượu không được bảo quản lạnh như các loại thực phẩm hay đồ uống khác.

 

Trung bình một tủ ủ rượu vang sẽ không cung cấp nhiệt độ dưới 7 độ C (45 độ F). Với tủ lạnh nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C với ngăn lạnh và âm 18 độ với ngăn đông. Do đó, lựa chọn tủ lạnh bảo quản rượu thực sự là không hề tốt.

tủ rượu alaska xịn

3.Tủ mát có thể sử dụng để bảo quản rượu?

 

Nhưng không chỉ có nhiệt độ ảnh hưởng tới độ ngon của rượu. Ánh sáng mặt trời, độ ẩm, độ rung lắc,… cũng làm cho ly rượu bạn thưởng thức có thể rất tuyệt vời hoặc là thật tệ hại!

 

Sự thật là cả tủ làm mát đồ uống và tủ lạnh đều không có giá đỡ riêng cho chai rượu nên sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chai bị rung lắc trong quá trình mở tủ lấy đồ.

 

Cùng với đó, tủ mát đồ uống thường thiết kế với cửa kính trong suốt để có thể nhìn được bên trong. Điều này là bất lợi cho việc bảo quản rượu vốn cần tránh ánh sáng. Bởi nếu không, không chỉ hương vị mà màu sắc của rượu cũng bị ảnh hưởng.

 

Thêm nữa, độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới độ ngon trong quá trình bảo quản rượu. Luôn cần giữ độ ẩm nhất định ở phần miệng chai, nút chai để không bị khô, tránh không khí bị hút vào bên trong.

>>> Gợi ý mẫu tủ rượu được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

4.Tủ ủ rượu vang cũng là vật trang trí nội thất đẳng cấp

Cuối cùng, cần nhấn mạnh rằng, nếu bạn là người thích sưu tầm thứ đồ uống hấp dẫn hàng đầu với hương men say nồng nàn, thì việc có một chiếc tủ ủ rượu vang chuyên dụng không chỉ là để bảo quản rượu. Bạn có thể ngắm nhìn thiết kế tủ rượu vang của Alaska, từ hình dáng, màu sắc đều vô cùng sang trọng, xứng tầm trang trí đẳng cấp. Đó cũng là một cách nâng tầm không gian sống của bạn, cách những người đẳng cấp luôn hướng tới.

 

Trên đây là những lý do chính để bạn hiểu vì sao cần đến một tủ ủ rượu vang để bảo quản những chai rượu quý ngày càng thơm ngon hơn. Tất nhiên, việc lựa chọn được loại tủ rượu chất lượng tốt cần có những kiến thức nhất định. Và chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn trong những bài viết tiếp theo.

Tin tức liên quan