Thịt không mềm sau khi chế biến thành món ăn là một nỗi ám ảnh với phe nội trợ. Hôm nay, Alaska sẽ giúp bạn làm mềm thịt cho món ăn ngon xuất sắc.
Bí quyết làm mềm thịt lợn
1. Trước khi nấu:
Bạn có thể làm thịt mềm gay từ trước khi nấu bằng 3 cách:
– Cách 1: Dùng vật nặng (như búa chuyên dụng, sống dao, thìa, nĩa..) để dần thịt nhằm giúp các sợi cơ thịt mềm đi, khi chế biến món ăn cũng sẽ nhanh chín hơn.
– Cách 2: Dùng nước ướp. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi bước ướp thịt không chỉ là để thịt có hương vị ngon mà còn giúp các thớ thịt mềm, ngon hơn. Vì vậy, đừng quên ướp thịt nếu muốn có món thịt ngon lành trên bàn ăn nhé.
– Cách 3: Dùng nước muối. Ngâm thịt (đặc biệt là thịt nạc, sườn) trong dung dịch nước pha với muối sẽ giúp thịt mềm, ẩm, thành phẩm sau khi nấu cũng ngon hơn.
>>> Ưu Điểm Lò Nướng Đa Năng KW-35H
2. Trong khi nấu:
Trong khi nấu, 1 số lưu ý sau đây sẽ giúp thịt mềm ngon vượt mong đợi:
– Áp chảo thịt cho săn lại trước khi nướng thịt lợn.
– Đun lửa riu riu khi om thịt.
– Dùng nồi áp suất sẽ giúp thịt mềm hơn.
– Không nên cắt thịt rồi đem đi luộc mà nên luộc cả khối thịt rồi mới cắt nhỏ.
Nếu trước khi nấu và trong khi chế biến, bạn đều làm theo những mẹo trên thì chắc chắn món thịt lợn sẽ vô cùng ngon lành, vừa miệng.
Đọc thêm: Tủ Mát Cửa Lùa Alaska SL-9S
Một số món ăn ngon làm từ thịt lợn
Thịt lợn là nguyên liệu thường thấy dùng để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình Việt. Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ thịt lợn. Sau đây là một vài cái tên tiêu biểu.
Thịt lợn giả cầy
Một trong những món ăn ngon và phổ biến nhất được làm từ thịt lợn đó chính là thịt lợn giả cầy. Mang hương vị của món thịt chó nhưng lại được làm từ thịt lợn nên món ăn này đã khiến nhiều người mê tít.
Thịt lợn sau khi được làm mềm sẽ đem nướng cho cháy qua lớp da ở nên ngoài. Cắt nhỏ thịt lợn thành từng miếng cho vừa ăn rồi ướp với các loại nguyên liệu như riềng giã nhỏ, mắm tôm, mẻ, nước nghệ, muối, bột ngọt, hạt nêm để cho ngấm gia vị.
Sau khi ướp khoảng 20 phút bạn cho thịt lợn cùng các gia vị vào trong chảo cùng với một ít dầu nóng. Đảo hỗn hợp cho thịt săn lại rồi cho nước lọc vào ngập thịt đun cho cạn nước là được.
Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của những người có niềm đam mê với mắm tôm và thịt chó.
Thịt lợn chế biến được rất nhiều món ngon
Thịt lợn xào chua ngọt
Một món ăn cực kỳ thích hợp cho cả trẻ em và người lớn thì phải kể đến thịt lợn xào chua ngọt.
Vị chua chua ngọt ngọt từ sốt cà chua cùng các gia vị kết hợp với vị mềm béo ngậy của thịt lợn đã có thể chiếm trọn tâm hồn của người ăn.
Chỉ cần cắt nhỏ thịt rồi đảo trên chảo cho thịt săn lại cho sốt cà chua cùng các gia vị vào đảo đều là được. Để tăng thêm hương vị cho món ăn có thể thêm vào một chút rau thơm cho kích thích vị giác.
Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên hoàn hảo và đủ đầy khi có sự xuất hiện của món ăn này.
Thịt kho tàu
Khi nhắc đến món ăn này có thể nói nhiều người đã phải tiết nước bọt do thèm. Vị ngon mềm của thịt cùng với vị đặc sệt của nước dùng và trứng cút đã có thể làm bùng nổ vị giác của bạn chỉ trong những miếng đầu tiên.
Trứng cút luộc lên, bóc vỏ rồi đảo qua với dầu ăn cho săn lòng trắng. Thịt lợn làm mềm thái thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi ninh với gói gia vị thịt kho tàu cho thật mềm. Khi nước dùng đã sệt lại cho trứng cút vào rồi nấu một lúc nữa cho ngấm gia vị là được.
Thông thường, món trứng cút lộn ăn sẽ rất đưa cơm. Vì vậy, nhiều gia đình đã chọn đây là món ăn bắt buộc phải có trong các dịp tụ tập và ăn uống của cả gia đình.
Thịt lợn giả bò khô
Một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích là thịt lợn giả bò khô. Món ăn này vừa có thể ăn vặt vừa có thể là món nhậu trong những dịp tụ tập bạn bè.
Thịt lợn được luộc rồi ướp cùng ớt, hành, tỏi, chanh, đường, muối, hạt nêm cho ngấm gia vị. Sau đó cho lên chảo rang cùng với hỗn hợp gia vị để giúp gia vị ngấm vào được bên trong miếng thịt. Sấy thịt trong lò nướng một thời gian là bạn đã có được món thịt lợn giả bò khô cực kỳ ngon.
Vị ngọt của thịt lợn kết hợp với hương vị của nhiều loại gia vị đi cùng sẽ thỏa mãn được vị giác của những người khó tính nhất.