Có nên mua máy lọc nước uống nóng lạnh không?

 

Máy lọc nước uống nóng lạnh là sản phẩm quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. So với máy làm nóng lạnh nước uống thì nó có ưu điểm riêng. Do đó lựa chọn dùng sản phẩm nào hợp lý cần được căn cứ vào nhu cầu sử dụng nước cũng như một số vấn đề cụ thể khác. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

1.  Phân biệt máy lọc nước uống nóng lạnh với máy làm nóng lạnh nước uống?

Tính  năng:

Máy lọc nước nóng lạnh có nhiều chức năng hơn: Làm nóng – lạnh (mát) nước + lọc nước tinh khiết. Máy làm nóng lạnh nước uống ít chức năng hơn, chỉ làm thay đổi nhiệt độ nước chứ không làm sạch nước được.

 Nguồn nước đầu vào:

Máy lọc nước nóng lạnh sử dụng nguồn nước sinh hoạt đấu trực tiếp với máy. Nước được lọc sạch tinh khiết sau đó được làm nóng hoặc lạnh để sử dụng.

 

Cây làm nóng lạnh nước uống: Sử dụng nguồn nước sạch (có thể uống trực tiếp) từ các loại bình đóng chai 20 lít có sẵn hoặc tự đun sôi nước sinh hoạt đổ vào bình và làm nóng lạnh

 Kích thước, kiểu dáng:

Máy lọc nước nóng lạnh chỉ có 1 kiểu thiết kế với kích thước lớn, cây dạng đứng giống 1 chiếc tủ lạnh nhỏ. Tùy vào số lượng lõi lọc (4 lõi, 6, 8 hay 10 lõi) mà máy có thể có kích cỡ lớn hơn hay nhỏ hơn, cao hay thấp hơn. Còn máy làm nóng lạnh nước uống có loại cỡ lớn và loại mini để bàn. 

 Giá cả:

Máy lọc kiêm nóng lạnh có mức giá 6-10 triệu đồng, thậm chí còn cao hơn rất nhiều. Cây làm nóng giá thấp hơn, dao động khoảng 3-5 triệu đồng, một số có thể cao hơn chút tùy thương hiệu. Với loại máy mini chỉ khoảng hơn 1 -2 triệu đồng.

2. Máy lọc nước uống nóng lạnh có ưu điểm gì?

Đa chức năng, tiện dụng:

Có thể nói máy lọc nước có nóng lạnh là một chiếc máy đa chức năng vô cùng tiện dụng. Bạn sẽ không phải cần đến chiếc máy lọc nước tinh khiết thông thường như trước đây. Cũng không cần phải trang bị máy làm nóng lạnh nước uống.

 

Tiện lợi hơn là không cần phải dùng đến các phương pháp đun nóng nước truyền thống và sử dụng bình chứa nước nóng như phích nước, bình thủy trước đây, vốn bị xem là khá nguy hiểm, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.

 

Vơi loại có thiết kế ngăn mát mini bạn có thể để nước đồ uống, hoa quả. Nó thay thế phần nào chức năng của tủ lạnh, vô cùng tiện lợi

 Thiết kế tinh tế, tính thẩm mỹ cao:

Các hãng sản xuất máy lọc nước kiêm nóng lạnh đang ngày càng cải tiến để đưa ra những mẫu mã, kiểu dáng rất đẹp mắt. Sản phẩm vừa gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích lại đẹp mắt, trông như một chiếc tủ lạnh thu nhỏ.

 

Các màu sắc của máy được thiết kế sang trọng, thanh lịch nên không hề làm rối không gian. Nó thậm chí còn giúp nâng tầm thiết kế nội thất trong căn bếp, phòng ăn nhà bạn hoặc không gian mà nó hiện diện.

An toàn khi sử dụng, tốt cho sức khỏe:

Máy vừa liên quan đến nguồn điện và nguồn nước nên tính an toàn khi sử dụng phải được đặt lên hàng đầu. Đó cũng chính là lý do mà nhiều hãng sản xuất ví dụ như Alaska liên tục cải tiến để bổ sung các tính năng an toàn cho máy (van khóa vòi nóng, rơ le tự ngắt), dùng loại ga thân thiện môi trường (R134a), hoặc chất liệu bình chứa nóng bằng thép không gỉ,…

 

Đặc biệt các thương hiệu uy tín sử dụng hệ thống lọc tiên tiến, xử lý nước bằng tia cực tím nên nguồn nước đảm bảo an toàn. Các bộ phận tiếp xúc với nước cũng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế.

3. Có nên mua máy lọc nước uống nóng lạnh không?

 

Từ những so sánh và phân tích ở trên, có thể đưa ra một số vấn đề cơ bản để bạn quyết định chọn mua máy. Cụ thể, bạn nên máy lọc nước uống có nóng lạnh khi:

Chưa có nguồn nước tinh khiết đầu vào để làm nóng lạnh: Ví dụ gia đình bạn chưa có máy lọc nước tinh khiết hoặc không sử dụng sản phẩm bình nước tinh khiết đóng sẵn.

 Muốn tiện lợi khi dùng: Bạn không muốn phải đun nóng nước hay làm mát nước theo các truyền thống, cũng không muốn phải dùng đến các loại bình chứa nước nóng vì lo mất an toàn.

Có nguồn tài chính tốt: Hãy chắc chắn về chi phí có thể bỏ ra khi mua máy lọc nước uống nóng lạnh: khoảng tầm 10 triệu trong tay. Nếu ít hơn, dưới 3-5 triệu, nên cân nhắc mua máy nóng lạnh không có chức năng lọc vẫn rất tiện lợi mà giá lại rẻ.

Đọc tiếp: BÍ KÍP KHỬ MÙI HÔI NỆM, THẢM

Tin tức liên quan