BÍ KÍP KHỬ MÙI HÔI NỆM, THẢM

Tết đang đến gần, chúng ta cần tìm hiểu ngay những bí kíp giúp dọn nhà đón Tết nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Sau đây là 1 số mẹo giúp bạn khử nhanh mùi hôi, ẩm mốc của nệm, thảm trong nhà. 

1. Đối với nệm: 

Nệm dùng lâu ngày thường có mùi hôi do thấm mồ hôi từ người nằm, do không gian ẩm thấp, máy lạnh... đồng thời thường bị ố vàng do bụi bẩn... Để làm sạch vết bẩn và khử đi mùi hôi, hãy dùng bột baking soda. Cách dùng khá đơn giản: rắc bột lên vết bẩn, để yên trong 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút đi, cả vết dơ và mùi hôi đều sẽ không còn. 

2. Đối với thảm: 

Thảm thường được trải trên sàn, là vật dụng dễ bị dơ nhất. Do đó cũng thường có mùi hôi rất khó chịu. Để làm sạch thảm, hãy dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng hoặc nước tẩy, giặt sạch cặn bẩn, sau đó rắc bột baking soda hoặc bột ngô lên, để im trong 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch. 

3. Đối với sofa nỉ: 

Nỉ là chất liệu dễ bám bẩn. Nếu nhà bạn có 1 chiếc sofa làm từ chất liệu này thì mỗi lần vệ sinh, bạn cần chuẩn bị dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA). Cho dung dịch này vào bình xịt, vừa xịt vừa chà vết bẩn bằng bàn chải mềm, các vết bẩn sẽ bị lấy đi dễ dàng. 

4. Đối với khăn tắm: 

Tạo dung dịch giặt sạch khăn với nước ấm và baking soda: hòa tan 1/2 chén baking soda trong nước ấm rồi dùng dung dịch này ngâm khăn, khăn sẽ hết mùi hôi và ẩm mốc.