Những Thực Phẩm Không Nên Cho Vào Tủ Lạnh, Tủ Mát

Có 1 số loại thực phẩm rất quen thuộc mà chúng ta vẫn có nhu cầu sử dụng hằng ngày nhưng lại yêu cầu cách bảo quản kĩ càng mà không phải cứ thế dễ dàng cho vào tủ lạnh/tủ mát. 

– Chocolate: 

Đây là món yêu thích của nhiều người nên sự có mặt của chocolate trong tủ lạnh/tủ mát là khá phổ biến. Trên thực tế, nếu bạn để chocolate trong tủ lạnh, tủ mát, chúng sẽ có hơi nước bám trên bề mặt làm giảm đi chất lượng thực phẩm đồng thời tạo điều kiện phát sinh vi khuẩn. Cách bảo quản chocolate tốt nhất là cho vào túi hút chân không rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông.

 

Chocolate

– Cá: 

Không nên bảo quản cá bống trong tủ lạnh/tủ mát quá lâu sẽ làm loại thức ăn này biến chất. Do các loại hải sản cần đến -30 độ C để bảo quản, nên tốt nhất bạn nên bảo quản chúng trong tủ đông nếu có thể. 


Nếu có thể, hãy bảo quản cá torng tủ đông.

– Chuối, vải: 

Đây là các loại hoa quả đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới nên chúng rất kị bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Khí lạnh trong tủ sẽ làm lớp vỏ bên ngoài chuyển màu đen, thịt bên trong mất chất dinh dưỡng và hỏng nhanh hơn. Do đó, đối với loại hoa quả này, bạn chỉ cần bảo quản nơi râm mát bên ngoài là được. 


Chuối là hoa quả không nên cho vào tủ lạnh


Bạn cũng nên để vải ở nhiệt độ thường

– Cà chua, dưa chuột, ớt xanh: 

Những loại quả này khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị mềm, mất đi dinh dưỡng và mùi vị vốn có. Đó là do nhiệt độ trong tủ lạnh không phù hợp để bảo quản chúng. Bạn nên mua đủ để sử dụng trong 1 lần và mua mới khi có nhu cầu sử dụng tiếp để luôn có rau quả tươi mới đạt chất lượng. 


Cà chua sẽ mất đi dinh dưỡng nếu bảo quản trong tủ lạnh

Tin tức liên quan