Lò Nướng là dụng cụ nấu bếp rất tiện lợi. Dù vậy, việc vệ sinh thiết bị này cũng gây không ít khó khăn cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là sau khi làm món nướng BBQ, các vết mỡ, dầu ăn hay sa tế… là nỗi ám ảnh của nhiều người. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn làm sạch lò nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
– Đối với đáy lò:
Trước khi đặt thức ăn vào lò để chế biến, bạn nên hạn chế các vết bẩn bằng cách đặt một tấm lót nhôm dưới đáy lò. Như vậy, dầu mỡ thức ăn sẽ rơi lên tấm lót. Khi đã nấu nướng xong, bạn chỉ việc nhấc tấm lót ra ngoài mà không cần lo lắng về những vết bẩn dưới đáy lò.
Vệ sinh lò kỹ càng
– Đối với 2 bên vách lò và giá đỡ/vỉ nướng:
Khi đã nấu ăn xong, bạn hãy tháo các giá đỡ, vỉ nướng ra và ngâm với nước ấm, cho thêm vài giọt nước rửa chén để tăng tính tẩy rửa của nước ngâm. Trong thời gian ngâm các giá đỡ, bạn hãy dùng khăn ướt hoặc bàn chải mềm để lau chùi bên trong lò. Có thể dùng bột nở (baking soda) trộn với nước hoặc dấm cho ra chất dính sền sệt rồi quét lên mặt trong của lò. Đợi khoảng 10p’ rồi lau đi chất dính đó.
Lò nướng Alaska
Đối với cửa kính của lò:
Dùng chất tẩy rửa dạng xịt phun lên tấm kính rồi dùng khăn cotton chà thật mạnh để lau đi các vết dầu mỡ và dấu vân tay trên cửa tủ.
Sau khi đã lau sạch bên trong lò và cửa tủ. Bạn hãy quay lại với các giá đỡ và vỉ nướng đang ngâm trong nước ấm. Dùng bản chải để chà sạch các vết bẩn trên giá/ vỉ nướng. Sau đó lấy khăn khô lau thật sạch và lắp lại đúng vị trí ban đầu.
– Khử mùi lò nướng:
Bạn có thể khử mùi lò nướng bằng cách dùng giấm và bột baking soda để tẩy bên trong lò hoặc dùng một số loại tinh dầu có mùi thơm nhẹ nhàng như tinh dầu cam, hoa oải hương hoặc quế để khử mùi của lò nướng.