Thịt nướng là 1 món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng thịt sao cho mềm, ngon, thơm và đẹp mắt. Sau đây là 1 số mẹo nhỏ giúp bạn nướng thịt ngon hơn.
1. Đối với lò nướng:
Hãy đặt một cái bát hay khay đựng nước nóng vào bên dưới rãnh đặt khay thịt nướng. Khi nướng, hơi nước bốc lên từ bát hoặc khay sẽ làm thịt thêm chín mềm mà không hề bị khô hay bị cháy khét. Khi nướng xong, không nên cắt thịt liền sẽ làm thịt bị chảy nước, thịt bên trong sẽ giảm hương vị. Nên để thịt nghỉ 1 chút rồi mới cắt nhỏ ra đĩa.
2. Đối với bếp nướng điện:
Khi nướng thịt bằng bếp nướng điện, nếu muốn thịt được mềm ngon, đừng nên trở mặt nhiều lần mà hãy để yên cho thịt chín 1 bên rồi mới nướng bên còn lại.
3. Đối với lò thủy tinh:
Đối với thiết bị này, cần tuân thủ theo đúng bảng nhiệt độ nướng dành riêng cho từng loại thịt. Ngoài ra, nên thường xuyên quan sát thịt trong lò nướng để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp tránh làm khét thức ăn.
4. Đối với bếp hồng ngoại:
Bạn có thể tận dụng bếp hồng ngoại để nướng thịt bằng cách đặt lên mặt bếp 1 chiếc vỉ nướng. Khi nướng, nên dùng cọ quét lên thịt 1 lớp dầu ăn để thịt mềm ngon và tránh cháy khét.