Mội loại thực phẩm đều có thời gian nướng thích hợp khác nhau. Sau đây, Alaska sẽ mách bạn nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp cho từng loại thực phẩm.
>> Xem thêm tủ đông, tủ lạnh, tủ mát.
1. Đối Với Thịt Đỏ:
Đối với thịt đỏ, có thời gian và nhiệt độ nướng riêng thích hợp cho từng loại thịt như sau:
– Thịt Heo: nên được nướng ở nhiệt độ từ 180 – 200 độ C. Nên nướng trong khoảng 18-20 phút cho một mặt rồi lật lại mặt khác nướng thêm 10 phút nữa.
– Gà, Vịt: nếu nướng nguyên cả con, hãy nướng cùng nhiệt độ với thịt heo (180-200 độ C) trong khoảng 30-40 phút. Nếu chỉ nướng bộ phận đùi hoặc ức, hãy nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
– Thịt Bò: Thịt bò sẽ ngon khi nướng ở 250 độ C trong 10 đến 15 phút. Bạn sẽ có miếng bò mềm ngon như ý.
2. Đối Với Cá:
Tùy theo độ dày của miếng cá hoặc tùy cách chế biến từng loại cá mà có thể phân loại nhiệt độ, thời gian nướng cá như sau:
– Cá dày khoảng 2,5 cm nên nướng 10 phút. Lưu ý: cần làm nóng lò ở 250 độ C trước khi cho cá vào nướng.
– Cá dày hơn 2,5 cm: cứ mỗi 1,5cm dày hơn, tăng thời gian nướng thêm 5 phút.
– Cá bọc giấy bạc: nướng 20 phút ở cùng nhiệt độ trên.
– Cá lót giấy bạc (không bọc kín cá): nướng 15 phút ở cùng nhiệt độ trên.