Bạn nên chọn mua tủ đông Alaska đứng hay tủ đông Alaska ngang

Có một tủ đông riêng trong gia đình của bạn sẽ mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày. Alaska có hai loại kiểu dáng là tủ đông Alaska ngang và tủ đông Alaska đứng. Tùy thuộc vào nhu cầu dự trữ thực phẩm, lối sống, ngân sách và không gian có sẵn mà bạn nên cân nhắc chọn tủ đông nào phù hợp. Cùng Alaska điểm qua sự khác nhau giữa hai loại tủ đông này nhé!

Vì sao tủ đông đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong gia đình?

Một trong những ưu điểm tốt nhất khi sử dụng tủ đông là thực tế tủ đông tiết kiệm năng lượng, giữ lạnh tốt hơn tủ lạnh khi cúp điện. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thức ăn của mình bị hỏng khi mất điện. Bạn có thể dự trữ nhiều loại thực phẩm tươi sống, đồ lạnh. 

Tủ đông cũng giúp bạn phân loại thực phẩm nhằm tránh để chung thịt, trái cây, rau củ, thức ăn cũ tạo ra một môi trường có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao, dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Ưu và nhược điểm của tủ đông Alaska ngang

Xét về dung tích và giá cả thì tủ đông ngang có giá thành kinh tế nhất. 

Tủ đông ngang có không gian sử dụng nhiều hơn khoảng 20% so với tủ đông thẳng đứng. Tuy nhiên, bạn phải chất các thực phẩm chồng lên nhau và khá là khó khăn nếu bạn muốn lấy các loại thực phẩm đặt bên dưới cùng. 

Nhiệt độ trong ngăn luôn ổn định vì nó không có hệ thống tự rã đông. Bạn phải rã đông thủ công như tủ lạnh .

Nếu có hiện tượng mất điện, ngăn đá tủ đông ngang sẽ giữ thực phẩm của bạn đông lạnh lâu hơn tủ đông đứng.

Chúng cũng sử dụng ít điện hơn so với loại thẳng đứng, nhưng hãy nhớ so sánh hệ số tiết kiệm năng lượng khi bạn mua để xem mẫu nào tiết kiệm năng lượng hơn nhé!

Do kích thước của tủ đông nên việc có đủ diện tích sàn, cũng như đủ chiều cao để mở nắp là rất quan trọng khi lắp đặt.

Ưu và nhược điểm của tủ đông Alaska đứng

Tủ đông đứng thường trông vẻ ngoài giống như tủ lạnh thông thường. Một trong những ưu điểm chính của việc sở hữu tủ đông thẳng đứng là không tốn nhiều diện tích không gian. 

Xét về việc sắp xếp thực phẩm lại hiệu quả hơn vì chúng chứa các ngăn, điều này cho phép thực phẩm được phân loại nhanh chóng. Tuy nhiên do các ngăn này được cố định vào các ngăn đông, điều này khiến cho việc lưu trữ các thực phẩm lớn hơn gần như không thể.

Về cơ bản, nếu không gian nhà bạn cao thì tủ đông đứng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng chiếm ít chỗ hơn đáng kể so với tủ đông ngang.

Ngoài ra, bạn cần xem xét thêm các chức năng và tính năng khác khi mua tủ đông để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như:

• Hiệu suất làm lạnh

• Rã đông thủ công hay tự rã đông

• Điều khiển nhiệt độ bằng đèn LED cảm ứng hoặc nút xoay

• Đèn bên trong

• Tiết kiệm năng lượng

• Có khóa hay không

Sau khi đọc qua bài viết mà bạn vẫn còn loay hoay bài toán nên mua tủ đông Alaska đứng hay tủ đông Alaska dạng ngang hãy liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng qua hotline để được tư vấn chính xác về giá, các tính năng và các kiểu dáng mới nhất! Hầu hết, các sản phẩm tủ đông Alaska đều được bảo hành ít nhất 2 năm và hệ thống bảo hành trên toàn quốc.


Tin tức liên quan