Các thông số cần biết khi mua máy nước uống nóng lạnh tốt nhất

 

Là một khách hàng thông thái thời công nghệ 4.0 đương nhiên bạn sẽ tìm hiểu về top sản phẩm tốt nhất để chọn lựa. Việc mua máy nước uống nóng lạnh cũng không ngoài vấn đề đó. Nhưng bạn cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật của máy thì việc đọc các thông tin về top sản phẩm mới thực sự có ý nghĩa và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản khi tìm hiểu về một chiếc máy làm nóng lạnh nước uống.

1.Các thông tin cơ bản cần biết khi mua máy làm nóng lạnh nước uống

 

Khi mua bất kỳ một loại cây làm nóng lạnh nước uống nào thì bạn cũng cần biết các thông tin cơ bản nhất, đó là:

Hãng sản xuất: Mua máy nước uống nóng lạnh cần đảm bảo thương hiệu có uy tín

 Xuất xứ: Cần phải là sản phẩm chính hãng, điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bảo hành: Phải có chế độ bảo hành. Có thể từ 1-2 năm. Hàng mua trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ không có chế độ bảo hành, khi gặp vấn đề phát sinh bạn sẽ không biết phải giải quyết

Model: Hiểu đơn giản là thông tin giúp bạn biết được dòng máy này mới sản xuất hay đã sản xuất lâu rồi. Đây là điều cần phải hỏi kỹ để tránh mua phải máy đã lỗi thời hoặc sản phẩm tồn kho lâu.

 Ngăn chứa: Tùy loại máy có thể có hoặc không có ngăn chứa đồ (cốc chén). Loại có ngăn chứa thường đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.

 Trọng lượng: Các máy nước nóng lạnh cỡ lớn cây đứng thường có trọng lượng trên 15kg, loại mini khoảng dưới 10kg.

Kích thước: Nên xem xét kỹ để cân đối với vị trí đặt máy, nhất là khi mua loại máy nóng lạnh nước uống mini để bàn.

Công suất làm nóng và làm lạnh: Thông số này có sự khác biệt ở các thương hiệu khác nhau. Nó có liên quan tới dung tích nước được xử lý nhiệt và lượng điện năng tiêu thụ. Công suất lớn lớn thì điện năng tiêu hao nhiều hơn nhưng cần đối chiếu với dung tích nước được xử lý/giờ.

Điện áp: Đa số các thiết bị điện gia dụng sử dụng điện áp 220V/50Hz nên không cần quá quan tâm vấn đề này.

2.Các thông tin chuyên sâu khi mua bình nóng lạnh làm nước uống?

 

Các thông tin cơ bản nói trên đảm bảo bạn mua được sản phẩm chính hãng chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu để so sánh kỹ hơn về các sản phẩm thì bạn có thể tìm hiểu kỹ một vài thông tin mang tính chuyên sâu hơn.

 

-Công nghệ làm nóng – lạnh: 

 

Hiện các loại máy nước uống nóng lạnh sử dụng 1 trong 2 công nghệ làm lạnh là chip điện tử hoặc Block. Đây là điểm khác biệt vừa ảnh hưởng tới chất lượng và giá thành sản phẩm

 

Cơ chế làm lạnh bằng Block có ưu điểm là làm lạnh rất nhanh và nước có độ lạnh sâu (thích hợp cho mùa hè), đồng thời máy cũng bền hơn nhưng lại đắt hơn loại chip điện tử.

 

Chính vì thế nếu bạn không cần đến nhiệt độ lạnh quá sâu hoặc tài chính hạn chế thì có thể chọn loại máy làm nóng lạnh nước uống chip điện tử.

 

-Chất liệu: 

 

Bạn nên quan tâm tới chất liệu vỏ máy, bầu chứa nóng lạnh,… Do máy có liên quan đến nguồn nước nên bầu nước phải đảm bảo không bị gỉ sét. Vỏ máy phải chịu đựng được va đập và dễ vệ sinh.

 

Chất liệu thường được đánh giá cao là thép không gỉ hay còn gọi là inox không gỉ. Chất liệu này không gây cháy nổ cũng như không độc hại, không ăn mòn kim loại chế tạo máy. Vỏ máy được làm bằng nhựa tổng hợp ABS không gây mùi, chịu lực tốt.

 

-Tiện ích an toàn:

 

Do quá chú trọng vào tính năng làm nóng lạnh mà đôi khi bạn quên mất phải tìm hiểu kỹ tính năng an toàn của sản phẩm. Bạn nên chọn loại máy có chức năng tự ngắt vừa đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện khi nước đạt nhiệt độ theo yêu cầu.

 

Ngoài ra với loại máy có thể bật 1 trong 2 tính năng nóng hoặc lạnh cũng sẽ rất tiện lợi và an toàn so với loại bật đồng thời 2 tính năng.

 

Cũng cần chú ý loại có van an toàn trong trường hợp gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm để đảm bảo không gây bỏng nước.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích bạn nên tìm hiểu trước khi mua máy nước uống nóng lạnh. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm mua được sản phẩm phù hợp, an toàn và tiện dụng với gia đình.

Xem tiếp: Bạn nên chọn mua tủ đông Alaska đứng hay tủ đông Alaska ngang

 

Tin tức liên quan