Cách chỉnh remote máy lạnh Alaska

Để tận hưởng mọi tính năng của máy lạnh Alaska thì bạn cần biết cách sử dụng remote hay điều khiển điều hòa. Điều này không quá khó bởi trên remote luôn ghi rõ bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn hoặc nhìn các ký hiệu là hiểu. Tuy vậy, vẫn có trường hợp chẳng may gặp phải vấn đề thì bạn cần biết cách chỉnh remote máy lạnh Alaska nhanh nhất. Dưới đây là một số thông tin có liên quan để bạn tham khảo.


1.Cách chỉnh remote máy lạnh Alaska thông thường


Cũng như bất cứ loại điều khiển hay thiết bị điều khiển điện tử, điện lạnh khác, remote điều hòa cần được sử dụng đúng cách. Điều đó có nghĩa là bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

máy lạnh alaska 

Với điều hòa Alaska bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số hiển thị trên màn hình điều khiển hoặc trên bàn phím.

Đó là 3 chế độ hoạt động: làm lạnh, quạt và chế độ hút ẩm.

Với chế độ gió: bạn cũng có thể điều chỉnh lớn nhỏ trên nút điều khiển

Phần tính năng giấc ngủ cũng có ghi chú sẵn, rất dễ sử dụng.

Màn hình led hiển thị nhiệt độ khi bạn bấm vào các nút mũi tên chiều lên – xuống trên điều khiển.


2.Các lỗi có thể gặp trên remote máy lạnh Alaska


Nếu bạn sử dụng đúng cách, đúng theo hướng dẫn thì remote máy lạnh Alaska rất ít khi hư hỏng hoặc gặp vấn đề gì. Tuy nhiên trong một số trường hợp do lỗi người dùng, remote có thể gặp phải vài vấn đề sau:


-Màn hình remote chập chờn:


Khi remote bị rơi, bị va đập mạnh hoặc bị dính nước, bị ẩm ướt sẽ có khả năng bị lỗi chập chờn. Nếu không được bao bọc cẩn thận thì điều này dễ gặp phải nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch đồ vật. Khi mạch bị dính nước hoặc bị hở, bị lỏng cần phải thay thế hoặc sửa chữa.


Đôi khi màn hình bị chập chờn hoặc không hiển thị cũng có thể do lâu ngày chưa thay pin. Bạn chỉ cần thay pin mới và khởi động lại xem đã ổn chưa. Nếu sau khi thay pin mà chưa ổn thì phải nhờ kỹ thuật sửa chữa hoặc là thay thế bằng điều khiển loại đa năng mới hoặc mua lại remote cũ nhưng vẫn sử dụng được.


– Remote bị mất hình:


Lỗi này có thể do hết pin. Nhiều gia chủ quên thay pin điều hòa vì sử dụng từ mùa đông năm trước và quên luôn cho tới mùa đông năm sau mới sử dụng lại. Kết quả là pin để lâu ngày có thể bị chảy nước hoặc bị rỉ sét. 

Remote bị mất hình

Nếu điều này xảy ra có thể làm hư đầu tiếp xúc của pin với bo mạch. Nếu sau thay pin mà vẫn không hoạt động lại thì điều khiển máy lạnh có thể cần sửa hoặc thay mới.


-Remote vẫn lên hình nhưng máy lạnh không bắt tín hiệu


Đây cũng là lỗi khá phổ biến nhất là với gia đình để remote bụi bẩn mà không lau chùi. Bụi sẽ khiến mắt thần trong điều khiển không hoạt động nên máy lạnh không bắt được tín hiệu, không có tiếng kêu bíp thường thấy giữa hai thiết bị khi bạn bật remote và điều chỉnh các lệnh.

>>> Máy lạnh alaska 1hp có ưu điểm gì – Có nên mua máy lạnh alaska 1hp không?

Hãy lau chùi sạch remote và nếu vẫn không ổn thì bạn cần đem tới thợ sửa hoặc là thay thế remote khác.


Trên đây là một số hướng dẫn về cách chỉnh remote máy lạnh Alaska. Trong trường hợp không thể khắc phục, sửa chữa được thì tốt nhất là bạn nên tìm mua lại remote điều hòa Alaska cũ tại các cửa hàng sửa chữa hoặc là mua mới loại điều khiển đa năng. Giá của chúng không đắt chỉ một vài trăm ngàn đồng nên bạn đừng quá lo lắng.


Ngoài ra trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa nên giữ gìn cẩn thận, tránh bụi bẩn, để nơi khô ráo tránh nước, tránh va đập nhất là không để trẻ em nghịch remote. Nên để ý thay pin định kỳ để tránh pin bị rỉ sét hoặc chảy nước. Tốt nhất nên có vỏ bọc cho điều hòa để vừa tránh bụi, nước vừa vệ sinh.


Tin tức liên quan