Có nên mua tủ rượu âm tường để bảo quản rượu không?

 

1.Tủ rượu âm tường là gì?

Tủ rượu âm tường là gì

Tủ rượu âm tường là một vật dụng, thiết bị lắp được thiết kế để cất trữ các chai rượu. Về cơ bản cũng giống như các loại tủ âm tường khác, tủ rượu âm tủ được lắp đặt với mục đích chính là tiết kiệm diện tích.

 

Về chất liệu, tủ rượu đặt âm tường trước đây thường được sử dụng chất liệu gỗ. Mặc dù để cất trữ rượu nhưng tủ rượu gỗ hay kệ rượu gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian cũng như phong cách nội thất.

 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, tủ âm rượu âm tường đã không còn đơn thuần chỉ các loại tủ gỗ đơn giản nói trên. Thay vào đó, tủ rượu âm tủ được sản xuất với các chất liệu kim loại, hợp kim cao cấp, kính cường lực chống tia UV.

 

Đặc biệt loại tủ bảo quản rượu âm tường hiện đại chính là một hầm rượu thu nhỏ mà ở đó, các chế độ bảo quản rượu được thiết lập một cách tối ưu nhất không chỉ là nhiệt độ, độ ẩm mà cả ánh sáng và khả năng chống rung, ồn. Đây cũng chính là những điều kiện không thể thiếu được để giúp cho việc bảo quản rượu vang cũng như các loại rượu khác luôn giữ được hương vị và màu sắc tuyệt vời nhất.

 

Xét từ khía cạnh đó, tủ bảo quản rượu âm tường hiện đại, còn gọi là tủ ướp rượu vang, đã ngày càng chiếm vị trí quan trọng đối với những người yêu thích rượu và say mê sưu tầm rượu vang và hoàn toàn là loại tủ tốt mà bạn nên cân nhắc để sử dụng.

2.Ưu điểm của tủ rượu âm tường?

Ưu điểm của tủ rượu âm tường

 

-Tiết kiệm diện tích:

Như trên đã nói, ưu điểm của tủ bảo quản rượu âm tường là tiết kiệm diện tích. Cho dù là tủ bằng gỗ hay các loại tủ rượu hiện đại, nhờ kích cỡ nhỏ gọn nên bạn có thể đặt âm tủ bếp, kệ bếp mà không tốn quá nhiều công sức.

 

Điều duy nhất bạn cần chú ý để tủ rượu hoạt động tốt nhất khi đặt tủ rượu ở vị trí âm kệ là cách các mặt bên, mặt trên ít nhất 20mm và phía mặt sau 100 – 150mm.

>>>> 4 lưu ý khi chọn mua tủ rượu phòng bếp

 

-Tiện lợi khi sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ:

Trên thực tế cũng như các loại tủ rượu độc lập khác, tủ rượu âm tủ thường khá tiện lợi khi lắp đặt tại các vị trí như phòng ăn, nhà bếp vì tiện lấy rượu khi cần.

 

Nhưng không chỉ có vậy, tủ rượu âm tường vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Với các loại tủ ướp rượu vang nhỏ gọn có thiết kế đẹp mắt, mặt kính sang trọng thậm chí còn tôn lên vẻ đẳng cấp cho không gian sống.

 

-Giá thành hợp lý:

Hầu hết các loại tủ rượu âm kệ đều là loại có kích thước nhỏ do đó giá thành sẽ thấp hơn. Đây là lựa chọn cho các gia đình có nhu cầu bảo quản số lượng chai rượu không nhiều. Ví dụ như với tủ ướp rượu vang Alaska JC-18T rất nhỏ gọn, kích thước 355x511x645mm (DxRxC) và nặng 16kg nên dễ dàng có thể đặt độc lập hoặc đặt âm kệ. Sức chứa dưới 20 chai, giá thành chỉ 6-7 triệu đồng nên rất phù hợp với đại đa số hộ gia đình.

 

-Bảo quản rượu tốt nhất

Bảo quản rượu tốt nhất

Xét về khả năng bảo quản rượu tối ưu, như đã đề cập ở trên, thì việc lựa chọn tủ ướp rượu vang hiện đại sẽ là lựa chọn hơn hẳn so với loại tủ gỗ chỉ để trưng bày rượu theo cách truyền thống.

 

Chính vì thế việc cân nhắc lựa chọn một chiếc tủ rượu âm tường hay tủ rượu đặt độc lập là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt của bạn. Một chai rượu quý có thể rất đắt tiền và đừng vì quá cân nhắc chiếc tủ bảo quản mà để lỡ mất hương và vị tuyệt hảo của nó!

Tin tức liên quan