Đây là cách để giúp bạn khắc phục được tình trạng tủ đông bị chảy nước

Tủ đông của bạn có đang chạy ở chế độ nghiêng hoàn toàn suốt ngày đêm không? Máy làm đá không hoạt động? Tủ đông có đầy sương không? Đừng hoảng sợ – bạn có thể tự mình khắc phục nhiều sự cố liên quan đến tủ đông bị chảy nước mà không cần đến các công cụ hay đội bảo hành máy.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ đông bị chảy nước như máy bị nghiêng, băng đã bắt đầu đóng trên thành tủ đông hoặc máy làm đá không hoạt động,…. Đây là những sự cố phổ biến thường có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ sửa chữa, kể cả khi bạn không biết tủ đông hoạt động như thế nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết để tự mình khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân 1: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là tủ đông chạy quá thường xuyên (hoặc tệ hơn là liên tục) dẫn đến sự tích tụ của các lớp đá tuyết bám lâu ngày hoặc bụi xung quanh cuộn dây ngưng tụ. Tình trạng này đặc biệt phổ biến nếu bạn sống trong một môi trường nhiều bụi hoặc có nhiều vật nuôi.

– Khắc phục : Đầu tiên, hãy rút phích cắm tủ đông khỏi nguồn điện. Đối với hầu hết các tủ đông, các cuộn dây ngưng tụ nằm ở phía dưới cùng (lưu ý, một số kiểu máy mới hiện nay sẽ lắp đặt cuộn dây bên trong.) Sử dụng máy hút bụi để hút bớt lớp bụi. Nếu có nhiều mảnh vụn băng còn sót lại, hãy dùng bàn chải hoặc khăn lau để nhẹ nhàng loại bỏ. Thay lưới tản nhiệt và khôi phục nguồn điện cho tủ đông.

Nguyên nhân 2 : Đặt nhiệt độ tủ đông quá thấp sẽ khiến tủ đông của bạn phải làm việc thêm giờ, đồng thời có thể làm đông đá và hỏng một số thực phẩm của bạn.

– Khắc phục : Đặt nhiệt kế bên trong cốc nước, đặt cốc nước bên trong tủ đông và để trong ít nhất 8 giờ. Định kỳ điều chỉnh cài đặt nhiệt độ trên tủ đông của bạn để từ từ đưa nó đến nhiệt độ mong muốn. Nhiệt độ tủ đông là dưới 0 độ C, tốt nhất -18 độ C. Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia vì có thể bộ phận bị lỗi của bạn, chẳng hạn như bình ngưng, cảm biến nhiệt hoặc động cơ quạt.

Nguyên nhân 3 : Cống xả đá bị tắc là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Điều này xảy ra khi các mảnh vụn thức ăn hoặc các mảnh vụn khác làm tắc nghẽn ống thoát nước, có thể dẫn đến sự tích tụ của đá và cuối cùng, nước rò rỉ ra khỏi ngăn đá và tủ đông.

– Khắc phục : Đầu tiên, hãy thử xả nước ấm từ bên trong ngăn đá. Bạn cũng có thể thử dùng dụng cụ làm sạch đường ống hoặc móc áo bẻ thẳng để loại bỏ tắc nghẽn. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể cần phải loại bỏ thủ công các mảnh vụn làm tắc van một chiều ở cuối ống thoát nước.

Kéo tủ đông của bạn ra khỏi tường và tìm ống xả tuyết trong bảng điều khiển dịch vụ phía dưới. Ống này sẽ có một van bằng cao su. Làm sạch van bằng nước nóng và xà phòng, và lắp lại van.

 Nguyên nhân 4 : Theo thời gian, đường cấp nước bị tắc hoặc bị đóng băng khiến nước đọng thành vũng bên dưới tủ đông. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến công đoạn làm đá và làm chậm hoặc ngừng dòng nước.

– Khắc phục : Đầu tiên, rút phích cắm và tìm van đóng ngắt. Đảm bảo van này được đóng và tìm bất kỳ rò rỉ, gấp khúc hoặc tắc nghẽn nào trong đường cấp nhựa.

Nếu đường dây bị đứt hoặc bị rách, hãy thay đường dây cấp nước. Nếu đường nước còn nguyên vẹn, nhưng bạn thấy một khối mờ, thì nước đá chính là thủ phạm. Chỉ cần rút phích cắm trong khoảng 2 giờ để loại bỏ tắc nghẽn. Sau khi đã rã đông, hãy cắm lại tủ đông và đẩy nó trở lại tường.

Hy vọng rằng các chia sẻ đơn giản này sẽ sớm giúp bạn khắc phục được các lỗi về tủ đông bị chảy nước mà không bị dính quá nhiều rắc rối. Nếu bạn mua tủ đông Alaska và cần tư vấn về cách xử lý, hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé!


Tin tức liên quan