Điều cần lưu ý khi tìm hiểu về giá máy lọc nước hiện nay?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy lọc nước. Thương hiệu nước ngoài có, thương hiệu Việt Nam có. Sản xuất trong nước hay nước ngoài cũng có. Cùng với đó là rất nhiều mức giá máy lọc nước khác nhau khiến cho người tiêu dùng vô cùng băn khoăn khi chọn mua. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề giá cả của máy lọc nước để bạn tham khảo.

 

1.Giá máy lọc nước tính theo phân khúc

 

Bất cứ sản phẩm thiết bị điện gia dụng nào cũng có các phân khúc khác nhau. Điều này là đương nhiên khi nhà sản xuất muốn hướng tới các khách hàng mục tiêu khác nhau. Về cơ bản có thể chia thành 3 phân khúc giá với máy lọc nước như sau:

 

-Phân khúc cao cấp: Mức giá máy thường từ 8-10 triệu đồng

Đây là mức giá của các nhà sản xuất có tên tuổi lớn trên thị trường không chỉ riêng về máy lọc nước mà cả sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, điện công nghiệp khác. Về cơ bản họ áp dụng công nghệ hiện đại nhất, kiểu dáng sản phẩm đẹp mắt, liên tục cập nhất model,… Ví dụ như Cuckoo, LG,…

Giá máy lọc nước tính theo phân khúc

-Phân khúc phổ thông: Giá máy lọc thường từ 6-8 triệu đồng

Đây là mức giá dễ tiếp cận với nhiều đối tượng, chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao, kiểu dáng sang trọng ví dụ như Karofi, ALaska,…

 

-Phân khúc bình dân: Giá máy thường từ 3-5 triệu đồng dành cho mọi đối tượng khách hàng đặc biệt là những gia đình có kinh tế eo hẹp. Máy khá bền, chất lượng tương đối đảm bảo tuy nhiên thời gian bảo hành có thể ngắn hơn.

 

Tất nhiên còn tùy vào hệ thống lõi lọc số lượng ít nhiều bao nhiêu, có vỏ hay không có vỏ, các tính năng hiện đại đi kèm ra sao mà giá thành của từng loại của mỗi hãng lại khác nhau.

 

2.Giá máy lọc nước nào rẻ nhất?

 

Khi tìm mua máy lọc nước, bạn có thể thấy rất nhiều tên tuổi được giới thiệu. Ví dụ như CucKoo, Philips, LG, Toshiba, Coway, Kangaroo, Karofi, AOSmith, Sunhouse, Delites, Mutosi, Chungho, Daikiosan, Alaska,…

 

Để so sánh xem máy lọc nước của thương hiệu nào tốt nhất xem ra không hề đơn giản. Mỗi hãng đều phát triển rất nhiều Model và cập nhật liên tục các tính năng hiện đại. Tuy nhiên xét về mặt công nghệ, hiện nay các hãng đều chú trọng công nghệ lọc nước RO.

 

Đây là loại công nghệ lọc sử dụng màng lọc RO có khe lọc với kích thước siêu nhỏ nên đảm bảo lọc sạch 99.9% các bụi bẩn, vi khuẩn, virus các chất độc hại khác. Máy lọc RO đảm bảo cung cấp nguồn nước đầu ra an toàn cho người sử dụng có thể uống trực tiếp.


Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước bạn nên chú trọng tìm hiểu loại máy lọc công nghệ RO. Ngoài ra bạn nên chú ý đến số lõi lọc của máy. Sẽ có các sản phẩm từ 3 – 10 lõi lọc. Ngoài các lõi lọc cơ bản thì các hãng sẽ bổ sung thêm lõi lọc bù khoáng, lõi lọc tạo kiềm,… chính vì thế giá thành sẽ khác nhau. Bên cạnh đó nếu là loại máy lọc không có vỏ thì giá cũng sẽ rẻ hơn loại có vỏ. Tùy nhu cầu sử dụng, lắp đặt mà bạn lựa chọn loại nào cho thích hợp.

 

Một điều quan trọng nữa là ngoài lọc nước, máy còn có tính năng làm thay đổi nhiệt độ nước. Tính năng này ngày càng được chú trọng bởi dòng máy lọc nước nóng lạnh rất được ưa chuộng. Nó vô cùng tiện lợi vì người dùng không phải đun nóng nước hay làm lạnh nước theo cách truyền thống là đun sôi hay cho đá vào nước. Tất nhiên đây cũng là yếu tố góp phần làm cho giá máy tăng hơn loại không có tính năng làm nóng lạnh.

 

Điều cần lưu ý là giá máy lọc nước mini không rẻ hơn loại thường. Tùy vào từng thương hiệu mà mức giá khác nhau. Ngoài ra máy lọc nước loại này nhỏ, dung tích chứa ít, công suất nhỏ nên bạn cần cân nhắc nếu gia đình có đông người sử dụng.

Tin tức liên quan