GIỮ THỰC PHẨM TRONG TỦ ĐÔNG

 

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương thức đơn giản và trực tiếp nhất để bảo quản các loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp của bạn bằng tủ đông. Hi vọng thông qua bài viết, bạn có thể giúp gia đình mình tiết kiệm thêm chi phí nhờ việc loại bỏ bớt khả năng thực phẩm hỏng. Cùng tìm hiểu nào!

Trong toàn bộ quá trình lạnh đông nói chung, người ta thường nghĩ việc này khá đơn giản, hình dung như ném mọi thứ vào tủ đông thôi. Nhưng có lẽ không mấy ai quan tâm xem đâu là các bảo quản hành lá đúng cách, cách cứu những miếng thịt tươi không bị chảy nước sau khi đông, làm thế nào để rã đông đúng cách v.v… Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu một số sách dạy nấu ăn và đầu bếp chuyên nghiệp về việc nên và không nên làm khi đông lạnh thực phẩm.

Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài quy tắc cơ bản trước nhé:

1. Không bao giờ, tuyệt đối không được đông lạnh thực phẩm trong lọ thủy tinh trừ khi bạn biết chắc chắn chúng an toàn trong tủ đông. Thủy tinh chưa được xử lý có nguy cơ vỡ vụn, đặc biệt là nếu bạn đóng băng một chất lỏng có thể giãn nở khi nó đóng băng. Vì vậy, để tránh nguy cơ mọi thực phẩm bị hủy hoại bởi mảnh thủy tinh, bạn nên thay thế bằng túi zip hoặc các hộp chuyên dụng.

2. Có một túi lớn dành riêng cho những loại rau vụn vặt. Bằng cách thu gom nhiều loại rau thừa hàng ngày. Sau một thời gian, bạn đã có món súp thập khẩu với hương vị khác biệt. Không chỉ vậy, bạn còn giảm đi sự lãng phí thực phẩm, đây là một vấn đề đau đầu mà ai ai cũng mắc phải.

3. Không được sử dụng nước nóng để rã đông bất kỳ thực phẩm nào, cho dù đó là nước sốt cà chua hoặc bít tết sống hay súp gà, rau mùi tây. Nếu bạn cố tình sử dụng nước nóng, những thực phẩm này có nguy cơ bị nấu chín bên ngoài, sau đó thay đổi kết cấu và hương vị của nó theo cách bạn không thể kiểm soát.

4. Xem xét nhiệt độ của bạn. Các quy tắc an toàn thực phẩm chỉ ra rằng bạn muốn thực phẩm giảm xuống từ 120 ° đến 70 ° F mất khoảng hai giờ; trong vòng bốn giờ, nhiệt độ sẽ giảm từ từ 70 ° F đến 45 ° F. Vì vậy, đừng để nước sốt mì ống qua đêm cho dù là không có thịt trong đó đi chăng nữa.

Lưu trữ và rã đông

Nếu bạn quan tâm đến hình dạng của trái cây, hãy nói rằng bạn muốn một ngày nào đó biến những quả dâu tây đó thành bánh, hay một ly sinh tố ngon lành. Để làm điều này, hãy trải đều những quả mỏng lên một cái khay, đông lạnh trong vài giờ, sau đó đặt vào túi đông lạnh. Bằng cách đó, chúng sẽ không bị đóng băng thành một khối trái cây khổng lồ mà bạn không thể phân biệt đâu ra đâu. Chuối là một loại trái cây đặc biệt, vì thường nếu bạn làm lạnh đông, vỏ chuối sẽ dính liền với thịt quả cho dù bạn đông bằng cách nào đi nữa. Vì vậy đây là một lời cảnh báo, nếu bạn muốn sử dụng chuối cắt lát, hãy sơ chế trước khi bỏ vào tủ. Những loại trái cây quả mọng, nhiều đường, sau khi thái lát, thường chỉ mất khoảng 30 phút để rã ở nhiệt độ phòng. Bạn chỉ việc bỏ chúng vào bột mì với đường, trứng, sữa, teng teng, hãy nói xin chào với ổ bánh nướng thơm lừng nào!

Rau xanh sẽ trở nên mềm sau khi rã đông, do đó bạn sẽ giảm bớt đi thời gian nấu nướng, nên những loại rau này hoàn toàn có thể nhét tủ đông, như bí đao, bí đỏ, cà tím, cà chua, … Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng rau củ để làm salad, thì rau để trong tủ đông sẽ là một lựa chọn tồi tệ, vì sẽ mất đi độ tươi. Đừng quên loại bỏ không khí trước khi bỏ vào tủ để không bị chiếm nhiều diện tích nhé! Tương tự, những loại rau thơm, hãy cắt nhỏ, bỏ vào khay làm đá. Sau đó bạn chỉ việc lấy ra những khối lập phương xinh đẹp đó mỗi lần nấu vài viên là đủ. Những loại rau thơm này có thể bảo quản như vậy đến ba tháng.

Đối với các loại súp, hãy suy nghĩ trước khi bạn đông lạnh tất cả mọi thứ trong một thùng chứa: Bạn có thật sự cần sử dụng hết số lượng thực phẩm đó trong một lần không? Nếu không, hãy chia thành các mẻ nhỏ hơn để bạn có thể lấy số lượng bạn cần cho một công thức nấu súp mà không cần rã đông toàn bộ. Hãy sử dụng những túi có kích thước vừa đủ để sử dụng trong nhiều lần, không chỉ tiện lợi hơn, mà còn tránh lãng phí thức ăn nữa. Ghi nhớ, không đặt súp nóng trong tủ đông. Cố gắng để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi bỏ vào tủ. Bằng cách này, tủ bạn sẽ bền hơn, đồng thời tiết kiệm điện hơn. Theo khuyến nghị của FDA, những loại súp có thời gian bảo quản rất lâu, an toàn sau sáu tháng. Tuy nhiên, hương vị sẽ dần biến đổi và không tươi ngon như lúc ban đầu. Do đó, hãy ăn chúng càng sớm càng tốt bạn nhé. Vậy rã đông súp bằng cách nào? Cách tốt nhất là rã đông chậm. Tuy nhiên, nếu thời gian không cho phép, bạn hãy ngâm chúng trong nước. Đừng quên nguyên tắc không rã đông trong nước nóng nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết bổ ích tiếp theo!

Còn đây là model tủ đông tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo cho nhà hàng, quán ăn:

TỦ ĐÔNG INOX 4 CỬA F4F

MSP: TỦ ĐÔNG INOX 4 CỬA F4F

 

Công suất 580W.

Tủ đông inox 4 cửa mở

Làm từ thép không gỉ bền chắc.

Tháo, lắp, di chuyển vị trí ngăn/ kệ tùy ý.

Tủ có tay nắm cửa chìm được viền đen đẹp mắt.

Sử dụng gas R404a, thân thiện với môi trường.

Thích hợp sử dụng trong phòng bếp khách sạn, nhà hàng…

GIÁ CHÍNH HÃNG

 

 

 MIỀN BẮC   50.760.000 VNĐ
 MIỀN TRUNG   50.530.000 VNĐ
 MIỀN NAM   48.230.000 VNĐ

 

Tin tức liên quan