Khi nào bạn cần mua máy sấy khô quần áo

Từ năm 2013, máy sấy khô quần áo bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Một số gia đình hiện đại đã bắt đầu sử dụng chúng để bảo đảm quần áo luôn được khô ráo và thơm mát ngay sau khi giặt. Sử dụng máy sấy khô quần áo, bạn sẽ không mất thời gian phơi, không còn lo lắng về thời tiết cũng như ngại khi chỗ phơi không có đủ ánh nắng hoặc không được riêng tư. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào một máy sấy, bạn vẫn nên cân nhắc những ưu và khuyết điểm của nó.

Những ưu điểm tuyệt vời của máy sấy khô quần áo

Thiết kế máy sấy quần áo tương tự như máy giặt cửa trước. Vì chỉ có một tính năng là sấy khô nên cách sử dụng rất đơn giản, dễ hiểu. Máy sẽ có nhiều mức độ sấy khác nhau để điều chỉnh tương thích với chất liệu vải hoặc số lượng quần áo.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy sấy quần áo là thời gian sấy nhanh. Khi bạn đang rất gấp và cần một bộ quần áo ngay, bạn có thể quăng chúng vào máy. Chỉ trong vòng 10 phút -15 phút, quần áo sẽ khô hoàn toàn, chỉ cần ủi nhẹ. Điều này đặc biệt có lợi cho những bậc cha mẹ thường xuyên giặt và phơi quần áo cho con mình.

Điều khiến cho máy sấy ở Việt Nam trở thành xu hướng là vì yếu tố bất ngờ của thời tiết. Thật khó để có thể đoán trước được trời nắng hay mưa để chọn ngày giặt và phơi hợp lý. Một số tình trạng rất bất tiện phải giặt lại khi trời mưa và bạn không kịp mang quần áo đang phơi vào nhà. Việc mặc quần áo ẩm ướt cũng rất dễ mắc các bệnh về da.

Mức giá máy sấy quần áo Alaska hiện nay tương đương máy giặt khiến chúng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều gia đình có ngân sách phù hợp. Chưa kể đến các chính sách trả góp lãi suất 0%, chế độ bảo hành cũng tạo điều kiện cho các hộ gia đình nhiều hơn.

Máy sấy khô quần áo

Tuy nhiên, nhược điểm của máy sấy quần áo là gì?

Nhược điểm lớn nhất của máy sấy quần áo là khả năng tiêu tốn năng lượng. Vì máy sấy nóng thường có công suất lớn, nó phải liên tục thải khí nóng và quạt nên chúng phải sử dụng điện hoặc khí đốt để làm nóng không khí mới. Quá trình này làm tiêu hao năng lượng đáng kể, bạn sẽ để ý, hóa đơn tiền điện cũng sẽ tăng đáng kể theo tần suất hoạt động của mình. Đây chính là điểm đáng cân nhắc.

Ngoài ra, nếu bạn đọc một số thông tin trên nhãn quần áo, có thể bạn sẽ thấy rằng một số (không phải tất cả) có ghi cụ thể là “KHÔNG ĐƯỢC SẤY KHÔ, KHÔNG CHỊU NHIỆT.” Nhiệt do các thiết bị này tạo ra có thể làm một số loại vải co lại, sờn hoặc làm hỏng như len, lụa, satanh và các loại vải “mịn” khác. Bạn cần phải kiểm tra từng nhãn, tag áo cẩn thận trước khi cho vào sấy.

Vậy hãy nên mua máy sấy khô quần áo chỉ khi, bạn có:

Không gian sử dụng rộng rãi vì diện tích lắp đặt sẽ tăng lên gấp đôi. Chắc chắn, bạn cần có không gian cho cả máy sấy và máy giặt.

Mua máy sấy khô quần áo

Có nhu cầu giặt sấy quần áo hàng ngày. Thường các hộ gia đình đông thành viên hoặc có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ sẽ cần đến máy sấy nhiều hơn.

Không có khu vực phơi có ánh nắng hoặc không gian sống ẩm thấp. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng quần áo ẩm, rất dễ mắc các bệnh về da.

Nhà có trẻ nhỏ hoặc thành viên có làn da nhạy cảm.

Và điều kiện cuối cùng là phải có điều kiện tài chính để mua thêm máy.

Hy vọng những chia sẻ về máy sấy khô quần áo của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Đừng quên ghé thăm https://www.alaska.vn/tin-tuc thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!


Tin tức liên quan