Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo trong mùa mưa

Trong mùa mưa, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để quần áo khô hoặc (thậm chí tệ hơn) là bạn phải treo trong nhà suốt nhiều ngày. Đầu tư mua máy sấy quần áo, bạn sẽ được đảm bảo quần áo luôn khô quanh năm! 

Tôi nên chọn mua máy sấy quần áo loại nào?

Có hai loại máy sấy quần áo chính: máy sấy thông hơi hoặc máy sấy ngưng tụ. Máy sấy có lỗ thông hơi sử dụng một đường ống linh hoạt để loại bỏ không khí nóng và ẩm từ đồ giặt và đưa nó ra bên ngoài. 

Trong khi đó, máy sấy ngưng tụ không cần thông hơi vì chúng lấy hơi nước được tạo ra trong quá trình làm khô và ngưng tụ nó thành nước, được đưa vào trong một bể chứa. Đèn trên máy cho bạn biết khi nào bể chứa đầy và cần đổ hết. Máy sấy ngưng tụ thuận tiện hơn vì bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu và không cần lỗ thông hơi bên ngoài. 

Một số máy sấy công nghệ tiên tiến sẽ có cài đặt điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh chất liệu vải.

Tôi cần mua máy sấy cỡ nào?

Bạn có thể đo lường công suất của máy sấy áo quần giống như cách bạn đo công suất của máy giặt: mỗi kg tải tương đương với một bộ trang phục: áo trên, quần dài, đồ lót và tất. Dung tích càng lớn, lồng giặt càng lớn và – hiển nhiên – bạn càng có thể sấy khô nhiều hơn, vì có nhiều không gian hơn để quần áo của bạn có thể nhào. Không gian rộng rãi cũng giúp quần áo của bạn không bị nhăn nhúm và nếu lồng giặt là thép không gỉ trơn, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Tiết kiệm năng lượng và điện bằng cách mua một máy sấy đủ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Máy sấy quần áo có nhiều công suất khác nhau, từ loại nhỏ gọn có thể sấy 3kg quần áo, cho đến loại rất lớn 11kg. Nói chung, khi công suất tăng lên, chi phí mua và vận hành sẽ tăng lên. Nếu bạn giặt tương đối quần áo, đừng chi tiêu quá lớn cho một máy sấy lớn.

Thông thường, bạn sẽ chỉ làm đầy khoảng 3/4 dung tích tương đương 70% công suất của máy, vì điều này sẽ cho phép không khí lưu thông quanh quần áo, giúp việc sấy khô hiệu quả hơn. Với mỗi kg đồ giặt, máy lớn hơn sẽ mất ít thời gian hơn để làm khô quần áo hơn so với máy sấy nhỏ. Nhược điểm của mua máy sấy quần áo lớn là nguy cơ sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.

Với máy sấy có công suất 6 kg, bạn sẽ sấy được khoảng 17 chiếc áo sơ mi nam. Máy sấy 7 kg, bạn sẽ sấy được khoảng 20 cái. Một chiếc có công suất từ 8 kg trở lên sẽ cho phép bạn sấy từ 25 áo trở lên. Cỡ đại 11 kg sẽ chỉ phù hợp với gia đình đông thành viên hoặc các loại hình kinh doanh giặt ủi, dịch vụ,…. Như đã nói ở trên, máy công suất càng lớn thì thời gian sấy càng nhanh và chi phí mua đắt đỏ hơn rất nhiều!

Ngoài công suất và loại máy, bạn cũng nên cân nhắc thêm các yếu tố bên dưới để đảm bảo chọn được loại máy phù hợp nhất, cụ thể:

– Mức độ tiếng ồn để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Nếu nhà có trẻ nhỏ nên quan tâm đến hệ thống chống giật và máy sẽ ngưng hoạt động khi cửa được mở.

– Thời gian sấy bao lâu.

– Chức năng chọn nhiệt độ và chọn loại vải đảm bảo chất lượng quần áo không bị ảnh hưởng.

– Công nghệ sấy đảo chiều để tránh tình trạng quần áo nhăn nhúm sau khi sấy.

– Lồng sấy làm bằng chất liệu thép không gỉ sẽ được độ bền cao và vệ sinh dễ dàng hơn.

– Màn lọc tháo rời được để vệ sinh.

– Diện tích không gian phù hợp.

Thật không quá khó để bạn có thể ra được quyết định mua máy sấy quần áo như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của nhà mình đúng không? Hiện tại, Alaska đang có máy sấy công nghệ tiên tiến công suất 9 kg và 8,5 kg với mức giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi.


Tin tức liên quan