LÀM GỌN KHÔNG GIAN TỦ LẠNH NHANH CHÓNG

Không gian bên trong tủ lạnh có hạn. Vì vậy, muốn tiết kiệm không gian, chúng ta phải biết cách sắp xếp thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp. Sau đây là những mẹo hay giúp bạn làm gọn không gian tủ lạnh nhanh chóng. 

1. Chọn đúng hộp đựng thực phẩm

Để có không gian gọn gàng, cần chọn đúng loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng. Tùy theo lượng thức ăn bạn thường dự trữ và cả kích thước không gian tủ lạnh mà bạn cho mình những loại hộp đựng lớn nhỏ khác nhau. Nên dùng các hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tiết kiệm tối đa không gian hơn hộp hình tròn. Ngoài ra, hãy chọn hộp thủy tinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Treo thực phẩm 

Có 2 cách để treo thực phẩm tiết kiệm không gian: bạn có thể lắp giá đỡ rồi treo các bọc thực phẩm lên đó hoặc đính nam châm vào đáy hộp thức ăn rồi đính chúng lên vách tủ lạnh. Đừng quên dán nhãn tên thức ăn và ngày bỏ vào để dễ dàng tho dõi hạn sử dụng của thực phẩm trong tủ lạnh bạn nhé. 

3. Phân loại thực phẩm

Một nguyên tắc quan trọng trong việc bảo quản thức ăn là không để lẫn lộn các loại thực phẩm khác nhau. Nên phân loại rau quả, trái cây, thực phẩm sống hoặc đã chế biến và cho chúng vào các ngăn riêng biệt để bảo quản. Nguyên tắc này giúp bạn bảo quản thức ăn được lâu hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

4. Vệ sinh tủ định kỳ 

Khi đã có cách sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, bạn cũng đừng quên một khâu quan trọng để có không gian tủ lạnh hoàn hảo, đó là vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Thường xuyên lau chùi các ngăn, tủ, kệ cũng giúp việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn và trông đẹp mắt hơn.