Máy lọc nước RO bao nhiêu tiền, máy lọc nước công nghệ RO có đắt không?

 

Máy lọc nước RO hiện nay đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình bởi sự ưu việt trong chăm sóc sức khỏe và tính tiện dụng. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết máy lọc nước RO bao nhiêu tiền hoặc rất băn khoăn khi thấy có rất nhiều mức giá bán khác nhau. Vậy mời bạn tham khảo bài viết sau để có được những thông tin hữu ích nhé!

1.Máy lọc nước RO có ưu điểm gì?

 

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược với hệ thống màng lọc có khe lọc siêu nhỏ, lọc ra nước tinh khiết từ nhiều nguồn nước khác nhau. Nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

-Xét về mức độ cho ra nước tinh khiết: Công nghệ RO cho ra nguồn nước sạch đã loại bỏ tới 99,99% các chất cặn bẩn, chất độc hại, vi khuẩn, virus,… nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

-Xét ở góc độ tiện lợi: Đặc biệt với loại máy lọc RO có tích hợp tính năng làm nóng – lạnh – mát nước thì máy lọc RO là sự tổng hợp ưu việt của cả máy lọc nước thông thường và máy làm nóng lạnh nước uống.

 

-Xét ở góc độ chăm sóc sức khỏe ưu việt: Các hãng đã phát triển máy lọc RO có thêm lõi bù khoáng nên ổn định lại được độ khoáng chất hữu ích cho nước. Ngoài ra còn có loại máy lọc RO trang bị thêm bộ tạo kiềm rất tốt cho sức khỏe.

 

-Xét ở góc độ thích ứng với nguồn nước: Máy lọc RO có thể lọc được mọi nguồn nước nên bạn không cần phải quá lo lắng về nước đầu vào giống như khi sử dụng máy lọc Nano.

máy lọc nước ro tân tiến

2.Giá máy lọc nước RO bao nhiêu tiền

 

Thực tế không có câu trả lời chung chung máy lọc nước RO bao nhiêu tiền. Bởi lẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm này ví dụ như thương hiệu, số lỗi lọc, tính năng đi kèm,… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi bạn tìm hiểu để mua máy lọc RO không hẳn hoàn toàn ở mức giá mà chính là các thông số về mặt kỹ thuật, công nghệ, thời gian bảo hành chính hãng,…

 

Đây là điều mà khách hàng ít khi tìm hiểu kỹ mà chỉ thường nghe tư vấn qua loa. Sau khi nghe thấy mức giá rẻ thì quyết định mua sản phẩm mà không hề biết rằng lựa chọn của mình là vội vàng, thậm chí là sai lầm.

 

Thứ nhất: Máy lọc nước là thiết bị liên quan trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Nó tuyệt đối không phải là thứ để có thể lựa chọn nhanh chóng được. Bởi hơn ai hết bạn hiểu rằng nguồn nước đang trở nên ngày càng kém chất lượng hơn. Một thiết bị xử lý nước kém chất lượng đồng nghĩa với việc bạn đang rước bệnh vào người.

Thứ hai: Nếu mua loại máy rẻ tiền đồng nghĩa với nhanh hỏng, nhanh phải thay lõi lọc, thì rẻ cuối cùng lại thành đắt, rất lãng phí và rước thêm bực mình vào người vì phải thay thế, sửa chữa liên tục.

 

Thứ ba: Nếu không có chế độ bảo hành tốt, khi máy móc có sự cố việc liên hệ sửa chữa rất bất tiện, thậm chí không đảm bảo chất lượng sau khi sửa hoặc thay thế thiết bị.

 

Từ những phân tích trên đây, bạn có thể thấy rằng yếu tố giá cả không phải là duy nhất. Và vì vậy, bạn nên so sánh giá trong tương quan với các yếu tố khác như đã nói ở trên khi tìm mua máy lọc nước RO.

 

3.Giá máy lọc nước RO bao nhiêu là phù hợp?

 

Hiện nay thị trường máy lọc nước có tới vài chục thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm. Cao cấp có máy lọc nước Cuckoo, LG, Philips,… phổ thông hơn là các thương hiệu như Kangaroo, Alaska, Sunhouse,… và một số hãng máy mới giá rẻ hơn.

Giá máy lọc nước RO bao nhiêu là phù hợp

Tuy nhiên, về cơ bản với loại máy RO, loại ít lõi lọc nhất 5-6 lõi, máy có vỏ thì giá rẻ nhất cũng vào tầm 4-5 triệu. Một vài nhà cung cấp hay các siêu thị có thể giảm giá hơn khoảng dưới 4 triệu để đẩy sản phẩm cũ khi mua hàng giảm giá sẽ có điều kiện kèm theo,…

 

Do đó cách tốt nhất ngay cả khi bạn băn khoăn máy lọc nước RO bao nhiêu tiền thì vẫn nên tìm mua của nhà phân phối chính hãng, các đại lý chính hãng để có được mức giá tốt cho từng sản phẩm. Ngoài ra thì bạn còn được tư vấn kỹ hơn về thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành bảo trì sản phẩm và các ưu đãi của hãng.

 

Ví dụ như với dòng sản phẩm máy lọc RO của Alaska hiện nay tùy khu vực có mức giá chênh lệch chút ít nhưng cũng khoảng 5-6 triệu. Đây là loại máy công nghệ RO, lõi lọc 9 cấp (chứ không phải loại 5-6 cấp) mà lại có mức giá mềm như vậy là rất hiếm. Đặc biệt máy được bảo hành 2 năm nên có thể coi đây chính là ưu điểm khiến cho sản phẩm này đang rất thu hút trên thị trường máy lọc nước hiện nay.

 

Tin tức liên quan