Máy nước nóng lạnh để uống có ưu điểm gì, nhược điểm gì?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, từ máy lọc nước tinh khiết, máy lọc nước nóng – lạnh,… đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên có thể bạn còn băn khoăn máy lọc nước nóng lạnh để uống có ưu điểm và nhược điểm gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

1.Máy lọc nước nóng lạnh để uống là gì?

máy nước nóng lạnh để uống

Máy lọc nước nóng lạnh để uống là loại máy lọc nước có 2 chức năng làm nóng và làm lạnh (làm mát) nước để uống. 

 

Cần phân biệt máy lọc nước nóng lạnh với loại máy lọc nước tinh khiết, vốn không có chức năng làm thay đổi nhiệt độ nước mà chỉ lọc sạch nước.

 

Trên thị trường cũng có loại máy lọc nước nóng lạnh kiêm cả lọc nước tinh khiết, tức là loại máy đa năng. Tuy nhiên do có những đặc điểm riêng về kích cỡ, cấu tạo và chuyên biệt chức năng mà loại máy này thường cồng kềnh hơn, giá đắt hơn. 

 

Cũng do nhu cầu sử dụng riêng biệt mà nhiều người vẫn tìm mua máy nước nóng lạnh thay vì phải đun nấu, chứ không kiêm chức năng lọc nước tinh khiết. 

2.Máy lọc nước nóng lạnh có ưu – nhược điểm gì?

-Tiện lợi khi sử dụng: 

 

Nếu như theo cách thức truyền thống, gia đình bạn thường phải đun nước nóng và tích trữ trong các thiết bị như phích nước, bình giữ nhiệt,… Hoặc phải dùng đến chức năng của tủ lạnh, tủ làm đá để thay đổi nhiệt độ nước uống cho lạnh, cho mát. 

 

Đặc biệt với các không gian làm việc như công sở, văn phòng, xí nghiệp, nhà xưởng cần sử dụng nhiều nước thì việc làm nóng – lạnh nước theo cách truyền thống là rất hạn chế, mất thời gian, công sức và phiền phức.

 

Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh để uống hoàn toàn loại bỏ được những phiền phức nói trên. Máy lọc cho công suất lớn, làm nóng – lạnh cực nhanh nên rất được ưa chuộng.

 

-Tiết kiệm điện năng, độ bền cao: 

 

Các loại máy lọc nóng lạnh ngày càng được thiết kế hiện đại, theo xu hướng an toàn, tiết kiệm điện năng và tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt chất liệu làm bầu nóng, lạnh cao cấp, bền bỉ và không gỉ lên tuổi thọ của máy cũng rất cao. 

 

-Tiết kiệm diện tích, cơ động:

 

Việc tích trữ nước nóng – lạnh để uống theo cách truyền thống vô cùng tốn diện tích và thiết bị. Đó là còn chưa kể việc di chuyển rất phiền phức. Trong khi đó máy nước nóng lạnh có thể được di chuyển dễ dàng từ phòng này sang phòng khác. Bạn chỉ cần đơn giản là rút phích cắm điện là được.

 

Thiết kế một máy lọc nóng lạnh cũng khá nhỏ gọn, thường có thể để tại góc phòng hoặc bất kỳ một góc trống nào trong không gian. Bạn chẳng hề lo máy sẽ chiếm nhiều diện tích.

 

-Giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao:

 

Với công suất hoạt động lớn thì một chiếc máy nóng lạnh để uống sẽ thay thế được rất nhiều thiết bị làm nóng lạnh và giữ nhiệt khác. Trong khi đó giá thành của máy cũng chỉ dao động từ vài triệu đồng/máy. 

 

Xét từ nhiều phương diện như tính tiện lợi, độ an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện năng,… thì việc giá một máy lọc nóng lạnh là khá rẻ. Đó là còn chưa kể một máy nóng lạnh dùng để lọc nước thường được thiết kế rất đẹp mắt, xinh xắn nên khi đặt trong phòng càng tôn lên vẻ trang trọng cho không gian.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo trong mùa mưa

 

Vì vậy bạn hoàn toàn không phải băn khoăn khi sắm ngay cho gia đình hay văn phòng một chiếc máy lọc nóng lạnh để sử dụng.

 

Tin tức liên quan