Mua tủ mát loại nào tốt, đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây

 

Tủ mát đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với hệ thống nhà hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm, đồ uống. Tuy nhiên đối với các hộ gia đình, việc lựa chọn tủ mát loại nào tốt đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng ẩm. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại tủ mát nên mua và tất cả những điều cần lưu ý khi mua tủ mát.

1.Các yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn tủ mát loại nào tốt nhất

-Sức chứa của tủ mát

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để mua tủ mát là phải biết dung tích của tủ. Một chiếc tủ không phù hợp với nhu cầu sử dụng đương nhiên không phải đáp án lý tưởng cho câu hỏi tủ mát loại nào tốt.

 

Trên thực tế, với hộ gia đình chỉ nên sử dụng loại tủ mát nhỏ dưới 400 lít hoặc tủ mát mini. Bạn có thể ước tính loại tủ mát với dung tích tương ứng với số lượng thành viên trong gia đình, tương tự như khi mua tủ lạnh.

 

Theo đó, nên chọn loại tủ dung tích 150-250 lít nếu gia đình có 2-3 thành viên; dung tích 250-400 lít cho gia đình có 3-5 thành viên; dung tích hơn 400 lít cho gia đình chung hơn 6 thành viên,…

tủ mát
Ví dụ như dòng tủ mát 1 cửa Alaska LC-333H rất được ưa chuộng bởi dung tích 210 lít, phù hợp với hộ gia đình nhỏ.

 

-Kích thước tủ mát

Thông thường dung tích nhỏ cũng đồng nghĩa với kích thước tủ mát nhỏ. Tuy nhiên kích cỡ còn liên quan đến hình dáng, chiều dài rộng và cao để phù hợp với vị trí bạn dự định đặt tủ. Do đó, cần cân nhắc bạn có đủ không gian để đặt tủ sao cho có thể tiện sử dụng hàng ngày hay không.

Đó là lý do vì sao các hãng tủ mát thường như Alaska thường có rất nhiều mẫu tủ mát với kích thước khác nhau, hình dáng từ hình chữ nhật, hình vuông, tủ đứng hoặc tủ nằm ngang để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

 

-Loại tủ mát

Một khi bạn đã quyết định dung tích cũng như kích thước của tủ mát, khía cạnh tiếp theo bạn cần được quyết định là muốn loại tủ mát nào? Tủ mát 1 cửa, 2 cửa, 3 cửa,… tủ mát hay loại kết hợp cả làm mát và làm đông, loại đứng hay loại nằm ngang, loại cửa trượt hay cửa mở,…

Đọc tiếp: Máy lọc nước ion kiềm là gì, nước ion kiềm có tốt không?

2.Có nên căn cứ vào thương hiệu để mua tủ mát tốt nhất?

Có nên căn cứ vào thương hiệu để mua tủ mát tốt nhất

Trên thực tế, việc chạy theo thương hiệu vẫn luôn là quyết định của nhiều khách hàng. Nhưng với tủ mát, điều này cũng cần xem xét trong tương quan với nhiều yếu tố.

Đôi khi sản phẩm tốt không chỉ của riêng thương hiệu lớn và tương tự sản phẩm tốt cũng không phải luôn luôn đắt.

 

Hiện nay công nghệ sản xuất tủ lạnh, tủ đông hay tủ mát đều không có quá nhiều sự khác biệt lớn. Điều quan trọng là bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế cũng như khả năng tài chính của mình. Đó là lý do vì sao bạn có thể hiểu thương hiệu Alaska có rất nhiều dòng tủ mát từ 1 cánh cho đến 5 cánh, từ loại tủ mát mini cho đến tủ mát dung tích hàng vài nghìn lít, hay từ loại tủ nhôm sơn tĩnh điện cho tới loại tủ mát inox cao cấp.

 

Ngoài ra, điều cần xem xét tiếp theo là các vấn đề như khả năng tiết kiệm điện, tính an toàn khi vận hành, tính tiện lợi và cả tính thẩm mỹ của tủ mát bất kể là mua để sử dụng cho siêu thị, nhà hàng hay sử dụng cho hộ gia đình.

 

Cuối cùng, chế độ bảo hành là một điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua khi xem xét mua tủ mát loại nào tốt. Mặc dù các sản phẩm tủ mát thường ít khi gặp sự cố nhưng vẫn phải hỏi rõ về chế độ bảo hành để bất cứ khi nào xảy ra sự cố có thể được hỗ trợ kịp thời nhất.

 

Tin tức liên quan