TỦ CẤP ĐÔNG MINI VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Tủ cấp đông mini không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Một chiếc tủ đông với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng rất phù hợp với những hộ gia đình, cửa hàng có diện tích hạn chế. Vậy nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về những khả năng ứng dụng thực tế của tủ cấp đông mini, bài viết sau đây sẽ cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Tủ cấp đông mini là gì ?

Tủ cấp đông mini là loại tủ đông được sản xuất với thiết kế nhỏ gọn, dung tích nhỏ dưới 250 lít. Thường được sử dụng trong những gia đình ít thành viên hay các cửa hàng quy mô nhỏ. Mặc dù có kích thước không lớn, tuy nhiên tủ vẫn đảm bảo được việc làm lạnh sâu, trữ thực phẩm đông lạnh trong nhiều ngày hoặc cũng có thể bảo quản sữa mẹ cho bé. Chính vì tủ sở hữu nhiều công năng như vậy, nên rất nhiều người và chủ tiệm tin dùng. 

Tủ đông mini có thể dùng kết hợp, dùng song song với tủ lạnh.

 

 

Những ưu và nhược điểm của tủ cấp đông mini.

  • Ưu điểm:

  • Thiết kế vô cùng nhỏ gọn nhờ đó tiết kiệm tối đa diện tích không gian của bạn, dễ dàng di chuyển, sắp xếp ở mọi vị trí trong nhà.

  • Bảo quản thực phẩm hiệu quả và làm lạnh sâu. Khả năng làm sạch sâu rất tốt, do đó giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thực phẩm, tránh được vi khuẩn phát triển.

  • Cơ chế làm lạnh trực tiếp do đó điện năng tiêu thụ mỗi tháng ít hơn các tủ đông lớn, làm lạnh nhanh vì không gian tủ nhỏ và tiết kiệm điện.

  • Nhược điểm:

  • Dung tích dưới 250 lít nên nếu bạn muốn dự trữ số lượng thực phẩm lớn, sản phẩm không thể đáp ứng.

  • Một vài tủ cấp đông mini thiếu một số tiện ích như không có mặt kính, không có đèn led.

Các loại dung tích tủ cấp đông mini

Hiện nay, có nhiều loại dung tích tủ đông mini trên thị trường. Tủ đông mini 100 lít, 162 lít, 200 lít, 250 lít. Khi lựa chọn bạn cũng tránh mua tủ dung tích quá nhỏ vì trong quá trình sử dụng sẽ có thể tăng lên, tránh việc phát sinh chi phí cho việc mua tủ mới.

Đối với gia đình hai người, nên chọn mua tủ đông có ngăn đông khoảng 100 – 150 lít. Đối với gia đình từ ba đến bốn người nên chọn mua loại dung tích từ 150 – 250 lít.

Tủ cấp đông mini đứng hay nằm?

Tủ cấp đông mini dạng đứng sẽ tiết kiệm không gian của bạn nhiều hơn. Thao tác sử dụng cũng sẽ thuận lợi và dễ dang hơn. Tuy nhiên, tủ đông mini dạng đứng thường có giá thành cao hơn, không tiết kiệm điện năng như tủ nằm.

Tủ đông mini dạng nằm thực tế sẽ chứa được nhiều thực phẩm hơn so với tủ đứng cùng dung tích và cũng linh hoạt khi sử dụng do có thể sắp xếp các thực phẩm kích thước khác nhau. Nắp mở được thiết kế kiểu mở vali nên ít thất thoát không khí lạnh trong tủ. Sản phẩm phù hợp nếu bạn cần mở tủ nhiều.

Dùng tủ 1 ngăn hay 2 ngăn?

Ngăn đông có nhiệt độ -18 độ C, ngăn mát từ 0 độ C đến 10 độ C. 

Nếu tủ bảo quản đông lạnh các thực phẩm như kem, yaourt, hải sản, thịt cá,… thì bạn nên ưu tiên dùng tủ đông mini 1 ngăn. Nếu nhu cầu của bạn vừa muốn bảo quản ở nhiệt độ mát rau củ, hoa quả, vừa muốn bảo quản thêm các loại nước giải khát thì nên lựa chọn tủ đông mini 2 ngăn, một ngăn đông một ngăn mát.

Dàn lanh bằng nhôm hay bằng đồng?

Nếu bạn mong muốn thực phẩm đạt hiệu quả làm lạnh nhanh thì nên chọn dàn lạnh bằng đồng. Nếu bạn không quá quan trọng đến điều đó và muốn giá thành của sản phẩm rẻ hơn thì có thể sử dụng tủ đông có dàn lạnh bằng nhôm.

Tiện ích bổ sung của tủ cấp đông mini.

– Nên chọn loại tủ đông có thể điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài vỏ tủ, bạn có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh hoạt động của tủ theo mục đích sử dụng.

– Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên ưu tiên chọn lựa loại tủ có tính năng khóa an toàn dành cho trẻ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

– Nên lựa chọn loại tủ có bánh lăn dưới bốn chân để giúp di chuyển dễ dàng, hoặc có giá treo sẽ giúp bạn bảo quản đồ gọn gàng, ngăn nắp hơn.

So với tủ đông lớn, tủ cấp đông mini cũng có nhiều tính năng nổi trội hơn rất nhiều. Mong rằng người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất qua những thông tin cơ bản trên đây.


Tin tức liên quan