TỦ ĐÔNG INVERTER VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tiết kiệm điện năng là vấn đề được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu khi chọn mua các sản phẩm tủ làm đông. Một chiếc tủ đông có khả năng làm được điều đó luôn được khách hàng cân nhắc, ưu tiên sử dụng bởi tính ứng dụng thực tế của nó. Để phục vụ, đáp ứng nhu cầu tối đa tủ đông Inverter đã ra đời nhằm cắt giảm hết mức hao phí điện năng khi sử dụng. Để hiểu rõ về công nghệ này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiểu công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ biến tần hay còn gọi là công nghệ Inverter, công nghệ này được ứng dụng vào các thiết bị với mục đích kiểm soát được hoàn toàn công suất thiết bị đang có, đồng thời tránh việc hao phí năng lượng dư thừa, không đáng có.

 

 

Inverter được sản xuất đầu tiên và phát triển tại Nhật Bản, công nghệ này chủ yếu dựa vào board mạch tiên tiến nhất. Tuỳ theo mỗi thiết kế của board mạch bên trong máy có chứa tần số dao động khác nhau, từ đó công nghệ Inverter có những nguyên tắc căn bản khác nhau.

Inverter đưa ra một dòng điện áp xoay chiều từ nguồn điện DC và nó cũng mang lại hiệu quả trong việc cung cấp dòng năng lượng đối với các thiết bị sử dụng nguồn xoay chiều, nguồn điện áp.

Tủ đông Inverter được xem là phiên bản nâng cấp so với các dòng tủ đông trước đó. Thay vì sở hữu những chức năng làm lạnh, bảo quản thông thường, một chiếc tủ đông có công nghệ Inverter có khả năng làm lạnh với tốc độ nhanh, điện năng tiêu thụ ở mức thấp nhất, tiết kiệm nhiều năng lượng của máy, tránh việc lãng phí độ lạnh và giúp bảo vệ môi trường.

Những lý do khiến tủ đông Inverter tiết kiệm điện tối đa

Ngoài việc sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm còn được thiết kế dàn lạnh bằng ống đồng. Đồng là chất liệu có khả năng truyền dẫn lạnh tốt, nguy cơ thất thoát nhiệt độ dường như bằng không. Bên cạnh đó, đồng có nhiều điểm nổi bật hơn so với nhôm – chất liệu có trong các phiên bản cũ. Đây là chất liệu có thể hỗ trợ sản phẩm được vận hành êm ái và độ bền cao gấp nhiều lần. Hiệu năng mang lại tốt hơn, khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện tuyệt vời hơn.

Sản phẩm cao cấp, hiện đại kết hợp với gas R600A hiện đại, tiết kiệm lên đến 40% điện năng so với các thiết bị thông thường. Với tình hình trái đất nóng dần lên mỗi ngày như hiện nay, gas R600A là nhiên liêụ xanh tốt cho người sử dụng và thân thiện, bảo vệ môi trường.

Thiết kế thông minh với cửa dày, lớp chống nước chắc chắn, lớp mút đạt tiêu chuẩn giúp tránh khỏi đóng tuyết, tủ không lạnh hay tình trạng chảy nước ra bên ngoài. Lòng tủ phủ Nano giúp kháng khuẩn tuyệt đối, bảo vệ thực phẩm tốt nhất.

Tủ đông Inverter có thật sự cần thiết?

Nếu bạn là một hộ gia đình nhỏ vài ba thành viên, vấn đề điện năng quả thật không quá quan trọng khi sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu bạn phải cất trữ nhiều hàng hoá để thuận lợi trong việc kinh doanh, một chiếc tủ đông Inverter sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn thực hiện điều đó.

Một điểm đáng lưu ý nữa đó là tủ đông có công nghệ Inverter thường giá thành sẽ cao hơn các loại tủ đông thông dụng, bạn sẽ phải chi trả hơn mức giá bình thường từ 2 – 3 triệu đồng/ sản phẩm. 

Do vậy, hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi chọn mua sản phẩm có công nghệ Inverter, để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.


Tin tức liên quan