10 CÁCH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO MÁY LẠNH (P.I)

1. Không Để Nhiệt Độ Quá Lạnh Vào Ban Đêm: 

Vào buổi tối, nhiệt độ ngoài trời sẽ tự động giảm thấp. Vì vậy, để máy lạnh ở nhiệt độ thấp là một hành động không cần thiết. Bên cạnh việc tốn điện, điều này còn đem lại nguy cơ cảm mạo cho người sử dụng. Do đó, đừng để máy lạnh hoạt động ở nhiệt độ thấp vào ban đêm, tốt nhất nên hẹn giờ tắt cho máy lạnh khoảng 2 tiếng sau khi bạn đi ngủ.

2. Sử Dụng Máy Có Công Suất Phù Hợp Với Diện Tích. 

Công suất phù hợp với diện tích sử dụng là 1 tiêu chí quan trọng. Công suất quá lớn so với diện tích sẽ làm bạn hao tốn nhiều điện không đáng trong khi công suất quá nhỏ so với diện tích lại làm giảm tuổi thọ của máy, tốn nhiều năng lượng mỗi khi máy khởi động mà hiệu quả vẫn không cao. Do đó, cần tìm đến nhân viên tư vấn để mua được chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với gia đình bạn.

3. Sử dụng Máy Lạnh Trong Không Gian Kín. 

Khác với quạt hơi nước là thiết bị có thể sử dụng ở cả không gian kín và mở thì máy lạnh chỉ nên được sử dụng ở không gian kín, đóng hết cửa sổ và không bị ánh mặt trời làm ảnh hưởng. Nếu bạn để máy chịu tác động của ánh sáng, nắng, không gian mở, máy sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng và tuổi thọ kém dần đi.

4. Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ. 

Nên vệ sinh máy tối thiểu 6 tháng/1 lần. Việc vệ sinh sẽ đảm bảo cho hoạt động của thiết bị diễn ra suôn sẻ, không bị cản trở đồng thời kịp thời phát hiện những mồi nguy cơ tiềm ẩn hoặc những trục trặc nhỏ có thể xảy ra sau khi sử dụng 1 thời gian dài.

5. Kiểm Tra Ống Dẫn. 

Đôi khi, ống dẫn bị người sử dụng bỏ qua trong việc vệ sinh, chăm sóc. Trên thực tế, chúng ta nên kiểm tra ống dẫn thường xuyên để phòng tránh trường hợp ống bị rò rỉ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị.

Tin tức liên quan