7 MẸO HAY CHO LÒ VI SÓNG (P.1)

Lò vi sóng là thiết bị đã quá quen thuộc với căn bếp gia đình. Tuy nhiên, liệu bạn có biết một số mẹo hay cho lò vi sóng sau đây chưa? Với những mẹo nhỏ này, thiết bị đắc lực trog nhà bếp sẽ càng trở nên dễ dàng khi sử dụng hơn đấy.

1. Dùng màng bọc thực phẩm để hấp rau củ: 

Rau củ hấp là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn luộc rau củ nhưng lại ngại phải bắt nước, canh nồi thì lò vi sóng chính là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Để thực hiện, hãy cắt rau củ ra thành từng miếng nhỏ, cho vào tô hoặc đĩa rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc lại. Đục vài lỗ nhỏ trên màng bọc để hơi nước thoát ra sau đó cho vào lò vi sóng, chọn chế độ “Hấp”. Chỉ cần đợi vài phút, bạn sẽ có ngay món rau củ ngon lành, ngọt mát.

2. Xếp thức ăn thành vòng tròn: 

Nhiều người khi sử dụng lò vi sóng thường than phiền vì thức ăn chín không đều, đặc biệt là khi muốn hâm nóng thức ăn được lấy ra từ tủ lạnh. Nếu biết mẹo nhỏ này, bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng về chuyện đó nữa: Xếp thức ăn thành vòng, trống phần giữa như 1 chiếc nhẫn. Bằng cách này, chúng ta sẽ giúp tăng bề mặt tiếp xúc của thực phẩm với nguồn nhiệt qua đó giúp thực phẩm chín đều hơn.

3. Không đặt thức ăn ở trung tâm: 

Đây là sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải: đặt thức ăn ở trung tâm của lò vi sóng. Trung tâm lò vi sóng không phải là nơi có nhiều nguồn nhiệt nhất như nhiều người vẫn tưởng. Thay vào đó, đặt thức ăn ở cạnh của tấm xoay sẽ giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.

Tin tức liên quan