Một số thói quen khi chế biến có thể sẽ gây hại hơn bạn vẫn tưởng.
– Không làm nóng lò:
Nếu lò không được làm nóng trước, thức ăn sẽ lâu chín, chín không đều và không ngon bằng khi bạn đặt chúng vào 1 chiếc lò đã nóng đều trước đó. Việc hâm nóng lò trước cũng sẽ giúp bạn diệt vi khuẩn và khử mùi hôi còn sót lại trong lò từ lần nấu nướng trước đây.
Hãy làm nóng lò trước khi cho thức ăn vào nướng
– Cửa lò bị ướt:
Như bạn biết, cửa lò nướng được làm bằng chất liệu thủy tinh. Nếu khi lò đang nướng ở nhiệt độ cao mà cửa lò lại có nước vấy trên đó thì chất liệu thủy tinh sẽ dễ dàng dãn nỡ dẫn đến nứt vỡ cửa lò rất nguy hiểm. Vì vậy, chú ý lau khô cửa lò trước khi sử dụng.
– Đặt thực phẩm sát nhau:
Việc này làm thực phẩm bị dính vào nhau lại khiến chúng chín không đều ở mặt tiếp xúc với nhau. Nên chừa khoảng cách giữa các thức ăn trong lò nướng để hơi nóng có không gian luân chuyển giúp thức ăn chín mau và đều hơn.
– Theo sát 100% công thức nấu nướng:
Thực tế lúc nào cũng khác xa với lý thuyết. Vì vậy, để nướng thức ăn hiệu quả, bạn ko nên tin tưởng hoàn toàn vào các công thức mà hãy dựa trên kinh nghiệm thực tế sau mỗi lần chế biến của mình.
> > > Xem thêm tu dong, tu mat.
Đừng quá theo sát công thức nấu mà hãy tự rút kinh nghiệm cho bản thân
– Vệ sinh qua loa:
Trái với suy nghĩ của vài người, việc vệ sinh đóng vai trò quyết định tuổi thọ của thiết bị. Do đó, cần vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ ngay cả ở những góc khuất, bên trong và bên ngoài tủ 1 cách toàn diện. Chỉ có như vậy, thiết bị mới được sử dụng lâu bền và hiệu quả.