CHÚ Ý: KHÔNG PHẢI THỰC PHẨM NÀO CŨNG CÓ THỂ HÂM NÓNG

Việc ăn không hết hoặc để phần thức ăn cho bữa khác là thói quen của hầu hết mọi người. Khi sử dụng lại, chúng ta cần hâm nóng lại những phần thức ăn này. Tuy nhiên, có 1 số loại thực phẩm chỉ nên dùng 1 lần vì việc hâm nóng sẽ làm những thức ăn này biến chất, sản sinh ra chất gây ung thư nếu dùng thường xuyên trong thời gian dài liên tục: 

– Gà: 

Thành phần protein trong thịt gà rất dễ bị thay đổi khi hâm nóng lại ở nhiệt độ cao, khi ăn sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó, bạn không nên hâm lại thịt gà. Nếu còn thừa, chỉ nên ăn lạnh hoặc hâm hơi ấm rồi dùng ngay. 


Không nên hâm nóng thịt gà

– Trứng: 

Ăn trứng đã được hâm lại dễ gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí protein trong trứng có thể biến thành chất độc rất có hại cho sức khỏe. 


Hầu hết các món chế biến từ trứng đều cần được dùng ngay, không nên hâm lại

>  >  > Xem thêm tu dong, tu mat.

– Khoai tây và củ cải đường, cần tây: 

Những loại thực phẩm này sẽ mất đi chất dinh dưỡng sau khi hâm nóng. Trong củ cải đường và cần tây còn có nitrat mà nếu hâm nóng, chúng sẽ biến đổi thành chất có hại. Do đó, bạn chỉ nên ăn lạnh hoặc bỏ đi phần thức ăn dư lại từ 2 loại thực phẩm này. 
Khoai tây, củ cải đường, cần tây đều không thích hợp để hâm nóng

– Nấm: 

Sau khi hâm nóng, dưỡng chất và mùi vị của nấm đều bị giảm đáng kể. Do đó, bạn chỉ nên nấu và dùng vừa đủ loại nguyên liệu này. 


Sau khi hâm nóng, nấm sẽ mất đi dưỡng chất và hương vị

– Rau bina: 

Đây là loại rau có nhiều ích lợi đối với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, trong rau có chứa thành phần nitrat, nếu hâm lại chất này sẽ chuyển đổi thành nitrit. Về lâu dài, ăn rau bina hâm nóng dễ gây ra bệnh ung thư rất nguy hiểm. 


Rau bina

Tin tức liên quan