NÊN BẢO QUẢN TRÁI CÂY THẾ NÀO?

Các loại hoa quả là thực phẩm thiết yếu bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là nguyên liệu làm đẹp ưa thích của nhiều chị em phụ nữ. Chính vì vậy, hoa quả hay trái cây là loại thực phẩm dự trữ không thể thiếu trong tủ lạnh, tủ mát của gia đình. Tuy nhiên, dù được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp, các loại quả vẫn có khả năng nhanh hư hỏng nếu không tuân theo 1 số nguyên tắc sau: 

– Chỉ mua hoa quả tươi:

Khi chọn mua hoa quả, cần chọn những loại đạt chất lượng tốt, tươi mới. Như vậy, hoa quả sẽ bảo quản được lâu hơn. Tránh mua các quả bị trầy xước, bị dập, các quả non. Bạn có thể tham khảo cách chọn hoa quả như sau: chọn quả vàng, cầm chắc tay; quả xanh nhưng nắn thấy mềm là quả non. Kiểm tra quả khi mau bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu có mùi thơm thì nghĩa là quả tươi và không có chất bảo quản.


Chỉ mua hoa quả tươi nhất để bảo quản được lâu hơn

– Rửa sạch trước khi bảo quản:

Dùng vòi nước có tia nhỏ xịt thẳng vảo quả để gột rửa vi khuẩn. Sau đó, bạn hãy ngâm quả trong nước muối khoảng 5p’ trở lại rồi dùng vải mềm lau sạch quả và núm quả. Bạn có thể dùng quạt để làm khô quả nhanh trong vài phút rồi gói vào túi nilong hoặc hộp có nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh, tủ mát bảo quản.

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.


Dùng vòi nước có tia nhỏ để rửa trái cây

– Không để hoa quả ở ngăn đông:

Nhiệt độ thấp trong ngăn đông tuy bảo quản tốt thức ăn nhưng không thích hợp để bảo quản hoa quả. Các loại quả sau khi bị đông lạnh trong ngăn này lúc đem ra dùng sẽ mau chín hơn và do đó hư hỏng nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi đặt trái cây, hoa quả ở nhiệt độ thường bên ngoài: Hoa quả để bày lên thờ thì nên thắp ít nhang do mùi hương của nhang sẽ làm quả nhanh chín. 

Tin tức liên quan