Bếp hồng ngoại là 1 sản phẩm gia dụng gần gũi với mọi gia đình. Chỉ là một chiếc bếp nấu đơn giản nhưng để sử dụng bếp hồng ngoại lâu bền, chúng ta cũng cần tuân thủ theo một số quy tắc sau đây:
– Không bật bếp lâu khi chưa đặt nồi lên.
Theo thói quen, nhiều gia đình bật bếp lên trước rồi mới đặt nồi, chảo lên bếp nấu. Đây là thói quen không tốt cho sản phẩm. Chúng ta không được để bếp trống hoặc nồi không có thực phẩm một lúc lâu khi đã bật bếp.
Khi chưa đặt nồi, đừng bật bếp quá lâu
– Không rút điện ngay sau khi tắt bếp.
Sau khi nấu xong, chúng ta nhấn vào nút On/Off thì bếp sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần chờ cho đến khi cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy rồi mới được rút điện.
> > > Xem thêm tu dong, tu mat.
Không rút điện ngay sau khi tắt bếp
– Không chạm vào bếp khi đang nấu ăn và khi vừa nấu xong.
Trong lúc hoạt động, mặt bếp hồng ngoại sẽ rất nóng. Khi vừa nấu xong, mặt bếp chưa thể hạ nhiệt độ ngay lập tức mà cần có thời gian làm mát. Do đó, trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu xong, bạn không nên chạm vào mặt bếp hồng ngoại.
Khi đang nấu ăn, không nên chạm vào mặt bếp
– Không để bếp tiếp xúc trực tiếp với nước.
Không nên dùng khăn ướt để vệ sinh mặt bếp. Đặc biệt, không được để nước văng lên bếp trong khi nấu để tránh việc hỏng hóc, điện giật hoặc bị bỏng.