BẠN ĐÃ BIẾT MẸO DÙNG TỦ ĐÔNG?

Mỗi thiết bị điện gia dụng đều có những mẹo sử dụng riêng mà khi tuân thủ, chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Sở dĩ lại như vậy vì khi sử dụng thiết bị điện gia dụng sai cách, bạn phải chi trả rất nhiều tiền điện, sửa chữa thiết bị khi hư hỏng hay thậm chí là phải tốt tiền mua sản phẩm mới vì tuổi thọ thiết bị không bền như mong đợi. Sau đây, Alaska xin lưu ý một số mẹo quan trọng giúp sử dụng tủ đông hiệu quả và lâu bền:

1. Xả Tuyết:

Đối với tủ đông, hãy xả đông khi tuyết dày 5mm. Nếu để tuyết quá dày, việc xả tuyết sẽ rất khó khăn nhưng nếu xả tuyết quá thường xuyên khi tuyết chỉ mới đóng 1 lớp mỏng thì thiết bị cũng rất dễ bị hư hỏng. Nên vệ sinh tủ khoảng 1 tháng rưỡi 1 lần để đảm bảo tủ hoạt động tốt nhất.

2. Đóng Mở Tủ: 

Giống như việc sử dụng tủ lạnh, tủ mát, chúng ta nên hạn chế việc đóng mở tủ đông quá nhiều lần trong ngày hoặc đóng tủ không sát, mở tủ trong thời gian lâu mà không đóng lại… Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm của thiết bị nên nếu coi thường và có thói quen xấu khi đóng mở tủ đông, chắc chắn tủ nhà bạn sẽ sớm hư hỏng.

3. Chọn Chất Liệu Đồ Dùng: 

Chất liệu đồ dùng, vật dụng dùng để chứa đựng thức ăn nên là thép, inox, thủy tinh hoặc sứ. Vì các loại chất liệu này có tính dẫn nhiệt tốt, sẽ giúp thức ăn bảo quản nhanh lạnh hơn, góp phần giúp tủ đông hoạt động hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan