Tủ đông là thiết bị giúp bạn thoải mái bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không cần sợ nhiệt độ thiết bị không đủ lạnh cho thực phẩm đó. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần tham khảo những lưu ý sau đây để có thể bảo quản thực phẩm bằng tủ đông đúng cách:
Có 1 số lưu ý trong việc bảo quản thực phẩm bằng tủ đông
– Bảo quản và lưu trữ thức ăn trong tủ đông theo từng loại. Mỗi loại có một nhiệt độ thích hợp khác nhau nên cần chú ý tham khảo các chỉ dẫn và cho thực phẩm vào đúng vị trí trong tủ.
– Không để thức ăn chưa được làm sạch vào tủ.
– Các loại thịt,cá bống sông trà, thức ăn đã nấu chín muốn bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn có nhiệt độ thấp.
– Các loại rau củ quả cần bảo quản ở nhiệt độ dưới khoảng 6-10 độ C. Cần cho những loại thực phẩm này vào túi nylon hoặc hộp có nắp đậy kín để không làm mất đi mùi vị thực phẩm.
> > > Xem thêm tu mat.
Cho rau củ quả vào túi nilon có khóa kéo
– Ngăn dưới của tủ đông chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt,cá hoặc các thức ăn chế biến từ thịt, cá.
– Những thực phẩm như phomat, sữa, bơ, thịt cá do có mùi đặc trưng nên cần cho vào hộp có nắp đậy kín.
Những thực phẩm có mùi đặc trưng cần cho vào hộp/ lọ/ hũ có nắp đậy kín
– Các món mặn đã chế biến hoặc còn dư lại sau bữa ăn muốn bảo quản trong tủ đông cũng cần được đậy kín để tránh hơi mặn bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ cũng như để tuyết trong tủ không rơi vào thức ăn.