BÍ KÍP CHỌN MUA ĐỒ GIA DỤNG CŨ

Tiết kiệm luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Do vậy, mua hàng secondhand đang ngày càng được ưa chuộng như 1 xu thế tất yếu thời bão giá. Tuy nhiên, không phải tất cả hàng second hand đều đáng mua cũng như không phải đồ gia dụng cũ nào cũng giúp bạn tiết kiệm. Chúng ta cần có lựa chọn đúng đắn để không "mất tiền oan" cho những thiết bị vừa mua về đã lại hư hỏng. Sau đây là 1 số bí kíp cần nắm nếu bạn muốn mua đồ gia dụng cũ: 

1. Chọn chỗ mua uy tín: 

Luôn có những địa chỉ uy tín riêng để bạn tin tưởng mua đồ gia dụng cũ. Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè hoặc tìm kiếm và xem review từ internet để có được địa chỉ mua đồ gia dụng cũ thích hợp. Đừng quên đọ giá và hỏi những người xung quanh về nơi bạn sẽ mua hàng nhé. 

2. Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: 

Dù là sản phẩm second hand, bạn cũng cần lựa chọn 1 nhãn hàng uy tín. Một sản phẩm được ra đời từ nhà sản xuất tốt thì dù là hàng đã sử dụng cũng vấn đáng dùng hơn hẳn các sản phẩm không rõ nguồn gốc khác. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng cũng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, dễ tìm hiểu cách sử dụng hơn. 

3. Chỉ mua sản phẩm cần: 

Các sản phẩm second hand thường rẻ. Chính vì vậy, nhiều người thường mua sắm sa đà không kiểm soát dù không hề cần thiết. Dù mua thiết b5i gia dụng cũ là 1 đối sách tốt để tiết kiệm nhưng vẫn nên hạn chế càng tốt đa càng tốt. Vì nếu có thể thì 1 thiết bị mới luôn tốt hơn 1 sản phẩm đã qua sử dụng của cùng nhãn hàng. 

Thời bão giá, chi phí sinh hoạt tạo ra sức ép khiến chúng ta phải đắn đo nhiều về việc mua sắm. Dù vậy, hãy mua sắm thông mình, đừng vì ham rẻ mà tiến mất, vật hỏng, đem đến nhiều thiệt hại hơn cho gia đình.