BÍ QUYẾT GIÚP TỦ LẠNH VẪN HOẠT ĐỘNG TỐT SAU 13 NĂM (P.1)

Tuổi thọ luôn là một điều đáng quan tâm khi sử dụng thiết bị điện lạnh. Trong đó, tủ lạnh là thiết bị chạy suốt ngày đêm 24/24 nên nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách, chúng sẽ không dùng được lâu bền. Sau đây là những cách giúp tủ lạnh nhà bạn có tuổi thọ cao hơn. 

1. Xả đá ít nhất 1 lần/tháng: 

Ngăn đông tủ lạnh là nơi làm nước đá, bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt cá,... Chính vì vậy, nếu để ngăn đông đóng tuyết dày mà không xả đá vệ sinh thì vi khuẩn, mùi hôi tanh sẽ ám vào lớp tuyết đông, rất mất vệ sinh. Ngoài ra, tuyết đóng càng dày, khả năng làm lạnh của ngăn đông tủ lạnh sẽ càng giảm. Bạn nên xả đá ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo an toàn vệ sinh khi bảo quản thực phẩm đồng thời tăng hiệu quả làm lạnh cho ngăn đông. 

2. Kiểm tra đệm cao su ở cửa tủ: 

Đệm cao su ở cửa tủ là bộ phận khá quan trọng. Nếu đệm hỏng, hơi lạnh trong tủ dễ thoát ra làm giảm hiệu quả làm lạnh đồng thời khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, cần quan tâm đến bộ phận này thường xuyên đồng thời nên vệ sinh đệm cửa định kỳ bằng cách lau qua bằng nước xà phòng để tránh vi khuẩn sinh sôi ở đó. Để kiểm tra đệm có hỏng hay không, hãy kẹp tờ giấy mỏng vào cửa tủ lạnh. Nếu bạn có thể rút tờ giấy ra dễ dàng khi tủ đang đóng thì nghĩa là đệm tủ đã hỏng. 

3. Đặt tủ ở mặt phẳng bằng phẳng: 

Không để tủ lạnh ở nơi có địa hình ghồ ghề cũng như không nên di chuyển tủ khi thiết bị này đang hoạt động. Nếu muốn di chuyển bạn hãy ngắt điện đồng thời sau khi di chuyển, phải để tủ đứng ổn định 1 lúc rồi mới cắm điện sử dụng lại.