CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA TỦ MÁT ALASKA 2 CỬA

Tủ mát Alaska 2 cửa là dòng tủ rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì thiết kế tiện dụng và tính năng bảo quản thực phẩm tươi mới. Trong trường hợp tủ mát không hoạt động như ý muốn, tủ không mát, kêu to,… có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các sản phẩm được bảo quản trong tủ. Nếu kịp thời sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sau đây là các bệnh thường gặp và cách khắc phục.

1. Tủ mát chảy nước ra sàn

Nguyên nhân: tủ mát Alaska 2 cửa có cấu tạo khay nước phía sau tủ. Trong trường hợp khay nước bị bụi bẩn bám nhiều làm tắc lỗ thoát nước. Gây ra hiện tượng ứ nước và chảy nước ra sàn.

Cách khắc phục: đầu tiên, rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. Sau đó lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc, tắc hay hư hỏng gì ở đâu không.

2. Tủ mát chảy nước trong ngăn đựng thực phẩm

Nguyên nhân: thực phẩm mới mua về nếu bỏ ngay vào trong tủ mát để bảo quản có thể có nước rỉ ra từ rau, củ, quả,…

Cách khắc phục: nên bỏ thực phẩm (nhất là thực phẩm tươi như thịt, cá,…) vào màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín rồi mới cho vào tủ mát giúp bảo quản và hạn chế mùi và nước rỉ ra từ thực phẩm.

3. Tủ mát có mùi hôi

Nguyên nhân: khi cho thực phẩm vào bảo quản ở tủ mát mà không dùng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín để bảo quản sẽ dẫn đến tủ mát có mùi hôi. Mùi hôi thường bám vào phần nhựa của tủ mát nên rất khó để khắc phục. 

Một nguyên nhân khác dẫn đến tủ mát bị hôi là do có thể có linh kiện nào đó ở bên trong bị hư dẫn đến nhiệt độ của tủ mát không ổn định, khiến cho việc bảo quản thực phẩm bị gián đoạn.

Cách khắc phục: nên bảo quản thực phẩm trong màng bọc thực phẩm và hộp kín trước khi bỏ vào trong tủ mát. Ngoài ra, cần để ý thường xuyên đến nhiệt độ trong tủ mát.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến tủ mát Alaska 2 cửa hoạt động kém hiệu quả và cách khắc phục. Tuy nhiên, việc sửa chữa đôi khi mang đến nhiều phiền toái và đòi hỏi kỹ thuật nhất định. Alaska với chính sách bảo hành kéo dài đến 2 năm sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng nhất.


Tin tức liên quan