CÁC TIPS SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ALASKA HC 450 TỐI ƯU

Môi trường và nguồn nước hiện nay đang càng ngày bị ô nhiễm và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của mỗi người, bạn nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước để có được một nguồn nước uống sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm đến nay đã lâu nhưng bạn đã biết hết những tips khi sử dụng máy lọc nước chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm những tips khi sử dụng máy lọc nước Alaska HC 450 cho gia đình bạn đây.

Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Thay lõi lọc nước là việc nên làm khi sử dụng máy lọc nước, bởi vì nguồn nước phụ thuộc rất nhiều vào lõi lọc. Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh lõi lọc nước định kỳ thường xuyên để mang lại những lợi ích cho sức khỏe của bạn. 

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia khi sử dụng các lõi lọc quá hạn thì lượng nước sau khi xử lý còn nhiều độc tố nguy hại hơn là nước chưa xử lý. Lý do bởi vì lâu ngày lõi lọc mất dần khả năng diệt khuẩn do vi khuẩn bám trụ trong lõi và khi sử dụng vi khuẩn sẽ theo dòng nước mà chảy ra ngoài. Thêm vào đó lõi lọc nước sẽ không còn khả năng tạo khoáng, một chất rất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Nên thay nước sau khi thay lõi lọc

Sau khi bạn đã tiến hành thay lõi lọc, bạn nên thay luôn lượng nước còn trong bình để đảm bảo mức độ nhiễm khuẩn không còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tránh đi được tình trạng tắc nước trong khi sử dụng.

Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng

Nếu như bạn để cho đường ống nước thải bị tắc thì có nguy cơ nó sẽ làm cho nguồn nước thải trong máy không được thoát ra bên ngoài. Chính vì vậy, chất lượng của nước sẽ bị giảm và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước. 

Không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng

Do ống dẫn nước được thiết kế từ chất liệu nhựa, khi bạn lắp vòi nước của máy vào ống dẫn nước và do sức nóng của nước sẽ làm cho ống dẫn nước của máy nhanh bị hỏng.

Không nên tự ý sửa chữa máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng, nếu như có những sự cố rò rỉ, bạn phải khóa ngay van nước nguồn vào thiết bị lọc

Sắp xếp một chỗ đặt máy lọc nước phù hợp

Trước khi mua, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ nên đặt máy lọc nước ở chỗ nào là phù hợp ở trong nhà. Gợi ý cho bạn là bạn có thể đặt máy ở phòng khách, phòng bếp… miễn sao bố cục không gian trong nhà trở nên hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt máy ở những chỗ có nhiệt độ và độ ẩm cao để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Phải vệ sinh máy lọc nước

Cuối cùng là mẹo vặt cần thiết nhất khi bạn sử dụng máy lọc nước đó là vệ sinh máy lọc thường xuyên. Việc vệ sinh không những giúp duy trì và kéo dài tuổi thọ của máy mà còn loại bỏ những vi khuẩn, vi sinh vật mang mầm bệnh có trong máy. Bạn nên vệ sinh máy lọc nước ít nhất 1 lần 1 tháng để đảm bảo vệ sinh và mức độ an toàn nguồn nước.Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những tips khi sử dụng máy lọc nước Alaska HC 450 rồi đúng không? Mặc dù chỉ là những tips đơn giản nhưng những tips này sẽ giúp cho chiếc máy của bạn được bền bỉ hơn và cho hiệu quả chất lượng nước lọc cao hơn đấy.

Tin tức liên quan