Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Từ những món đơn giản nhất như trứng chiên, trứng luộc hay chế biến cầu kỳ hơn như bánh bông lan, bánh flan…, trứng luôn là nguyên liệu cần thiết nên được dự trữ khá nhiều trong tủ lạnh/tủ mát gia đình. Cần thiết là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng. Sau đây là 1 số lưu ý giúp mọi người đảm bảo được chất lượng cho các quả trứng dù để chúng trong tủ lạnh/tủ mát:
– Khi mua trứng về mà không có ý định chế biến ngay, nên chọn những quả mới, có hạn sử dụng lâu dài. Nhưng dù vậy, bạn cũng không được để trứng trong tủ lạnh quá 30 ngày.
Không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh, tủ mát quá 30 ngày
– Không để trứng lẫn với những thực phẩm có mùi mạnh như hành, gừng, ớt… sẽ làm trứng nhanh hỏng và bị biến đổi mùi vị.
Không để trứng gần các thực phẩm có mùi hăng mạnh như các loại gia vị
> > > Xem thêm tu dong, tu mat.
– Không được rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh/tủ mát. Trứng sẽ nhanh biến chất nếu bạn dùng nước rửa qua rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
– Nên đặt trứng theo cách xoay đầu nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới. Cách này giúp lòng đỏ trứng không bị vi khuẩn xâm nhập, bạn sẽ bảo quản trứng được lâu hơn.
Khi đặt trứng, xoay đầu nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới
– Trứng đã lấy ra khỏi tủ lạnh/tủ mát thì nên dùng hết, không được đặt trở lại sau khi đã mang ra ngoài 1 lúc lâu.
– Nên dùng ngăn đựng trứng chuyên dụng để giữ trứng yên vị trong tủ của bạn mà không lo chúng bị rơi vỡ khi bạn mở tủ.